Loading
Ngày gửi: 21/09/2016 04:48:00

GIAO LƯU GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP VÀ ĐẠI HỌC MIYAGI, NHẬT BẢNGIAO LƯU GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP VÀ
ĐẠI HỌC MIYAGI, NHẬT BẢN

Đây là lần thứ 2 trong năm 2016, Trường Đại học Miyagi - thuộc đất nước Nhật Bản đã đến giao lưu và làm việc tại mái Trường Đại học Đồng Tháp trên đất nước của chúng ta. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường phối hợp với Phòng Hợp tác Quốc tế đã tổ chức những hoạt động giao lưu, trãi nghiệm cho phái đoàn đến từ Trường Đại học Miyagi, với 18 thành viên, trong đó có 12 sinh viên. Hoạt động giao lưu diễn ra trong 02 ngày 19/9 - 20/9/2016 tại Trường Đại học Đồng Tháp.

Trong 02 ngày qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường phối hợp với Phòng Hợp tác Quốc tế đã tổ chức những hoạt động như: tham quan trãi nghiệm tìm hiểu tại TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp; sinh hoạt các trò chơi tại Quảng trường Văn Miếu, hoạt động thu hút 20 ĐVTN Nhà trường tham gia; Chương trình giao lưu văn nghệ: múa, hát, …các bài hát về quê hương đất nước, truyền thống do các bạn sinh viên của hai Trường biểu diễn, thu hút hơn 100 ĐVTN tham dự. Ngoài ra, các bạn đến từ Trường bạn cũng đã có 01 chuyến tham quan đầy thú vị tại Trường Đại học Đồng Tháp và lắng nghe giới thiệu về lịch sử, truyền thống, các thông tin của Nhà trường thông qua các bạn tình nguyện viên. Đặc biệt, chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực truyền thống: sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã giới thiệu món canh chua cá hú và thịt kho tiêu, cùng với đó là món bánh xèo truyền thống đến từ các bạn sinh viên Trường Đại học Miyagi đã mang lại nhiều trãi nghiệm thú vị và góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh, cũng như nét văn hóa của xứ sở hoa Anh Đào và vùng đất Sen Hồng đến với sinh viên của hai nước.
Thông qua hoạt động giao lưu trên, phần nào thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác bền vững giữa 2 đơn vị. Trên cơ sở đó, đây là cơ hội để sinh viên hai đơn vị được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập, văn hóa, trau dồi ngoại ngữ, … Từ đó, giúp các bạn sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tự tin hơn, có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong quá trình hội nhập quốc tế.
                                                                                                          Tin: Lê Phước Vinh   
                                                                                             Ảnh: Huỳnh Thiện Tân


Cán bộ, giảng viên 02 đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên
 
Tiết mục giao lưu của các bạn sinh viên Nhật Bản
 

Giao lưu ẩm thực Việt - Nhật