Loading
Ngày gửi: 21/10/2016 03:26:00

Hội nghị tổng kết CTĐ và chiến dịch “TNTN hè” giai đoạn 2014 - 2016 K. TN & MTHội nghị tổng kết công tác Đoàn năm học 2015 - 2016
tổng kết chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” giai đoạn 2014 - 2016
của Liên chi Đoàn Khoa Tài nguyên và Môi trường

Nhằm tổng kết, đánh giá lại kết quả công tác Đoàn năm học 2015 - 2016 và tổng kết chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” giai đoạn 2014 – 2016 của Liên chi Đoàn Khoa Tài nguyên và Môi trường (LCĐ Khoa TN & MT), kịp thời biểu dương và phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế, từ đó làm cơ sở để triển khai chương trình công tác Đoàn và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trong thời gian tới. Ngoài ra, LCĐ Khoa TN & MT muốn đẩy mạnh tăng cường sự hợp tác, kết nối giữa Đoàn Khoa Tài nguyên và Môi trường với các đơn vị kết nghĩa, hộ gia đình nuôi quân, các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời, nhằm phát hiện những mô hình mới, cách làm hay để áp dụng vào hoạt động Đoàn tại đơn vị. Ngày 08/10/2016 tại Hội trường H1, Liên chi Đoàn Khoa Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Đồng Tháp long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm học 2015 – 2016 và tổng kết chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” giai đoạn 2014 - 2016.

Hội nghị với sự tham dự của: Đại diện BTV Đoàn trường Đại học Đồng Tháp; Đại diện BTV Huyện Đoàn Cao Lãnh; Đại diện BTV Huyện Đoàn Châu Thành; Đại diện Lãnh đạo Khoa Tài nguyên và Môi trường; Đại diện 13 đơn vị kết nghĩa, các hộ gia đình nuôi quân, Bí thư đoàn trường các trường trung học phổ thông trong tỉnh Đồng Tháp cùng hơn 300 chiến sĩ tình nguyện là sinh viên Khoa Tài nguyên và Môi trường. Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đoàn năm học 2015 – 2016 và báo cáo tổng kết chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” giai đoạn 2014 - 2016 qua video, hình ảnh hoạt động. Đặc biệt đoạn video “Dấu ấn Mùa hè xanh” và bài phát biểu “Mùa hè xanh trong tôi” đã làm rung động nhiều trái tim và đã có những giọt nước mắt hạnh phúc.

Trong năm 2013, theo quyết định số 273/ QĐ- ĐHĐT ngày 9/5/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp quyết định thành lập Khoa Tài Nguyên và Môi Trường, thì đồng thời Đoàn Khoa TN&MT cũng chính thức hoạt động từ đó. Trãi qua 3 năm công tác, có thể nói vẫn còn những hạn chế để khắc phục nhưng với những thành tích mang lại rất đáng ghi nhận, đặc biệt là hiệu quả mang lại từ Chiến dịch Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ xanh với các hoạt động Bảo vệ môi trường, An sinh xã hội. Trong năm học 2015- 2016, Đoàn khoa đã thực hiện hơn 39 kỳ nghỉ xanh tại các địa phương. Liên tục 03 năm Đoàn Khoa Tài nguyên và Môi trường được Tỉnh đoàn Đồng Tháp tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè các năm 2014; 2015; 2016.

Thông qua Hội nghị, Sức trẻ Tài nguyên Môi trường thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chung sức vì cộng đồng qua các hoạt động bảo vệ môi trường và an sinh xã hội ở các địa phương, đặc biệt là ở những xã nghèo, địa bàn còn nhiều khó khăn.Hơn thế, sinh viên được trải nghiệm thực tiễn cuộc sống, rèn luyện tinh thần tập thể, đoàn kết, tương thân tương ái. Đây cũng là cơ hội giao lưu, gặp gỡ và trao đổi thông tin cần thiết góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội; góp phần quảng bá hình ảnh Khoa Tài nguyên và Môi trường đến với cộng đồng.
Một số hình ảnh của Hội nghị
 
 
 
 
 
 
 
Tin và ảnh: Phan Văn Tuấn