Loading

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Ngày gửi: 24/11/2016 10:45:00

Tập huấn Chia sẻ kĩ năng giao tiếp với người Khuyết tậtTập huấn Chia sẻ kĩ năng giao tiếp với người Khuyết tật
Câu lạc bộ Chung Sức

-------

Người Khuyết tật (NKT) – đối tượng có những khuyến khuyết nhất định dẫn đến các bạn thiếu tự tin trong hòa nhập xã hội. Điều đó xuất phát từ nhiều lí do: Thứ nhất, bản thân những người Khuyết tật thường cảm thấy mặc cảm trước những thiệt thòi của mình, khó tìm thấy điểm chung giữa mình và những người bình thường. Thứ hai, đối với những người bình thường, dường như họ còn có ít nhiều kỳ thị đối với NKT, hơn nữa nhiều người trong họ rất khó khăn trong việc hòa nhập và giao tiếp  với  NKT, đặc biệt đối với người câm, điếc và chậm phát triển về trí tuệ. Do ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu của con người, là phương tiện để mọi người chia sẻ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của mình, nhưng đối với những NKT nói chung, người mắc chứng câm, điếc và chậm phát triển về trí tuệ nói riêng thì đó là điều rất khó khăn.

Chính vì thực tế trên, hôm nay được sự cho phép của Hội Sinh viên trường Đại học Đồng Tháp. Vào lúc 14h, ngày 23 tháng 11 năm 2016 Câu lạc bộ Chung Sức tổ chức buổi tập huấn “Chia sẻ kĩ năng giao tiếp với Người Khuyết tật”. Đến với buổi tập huấn: Thầy Lê Tấn Thành, giáo viên Trường nuôi dạy trẻ Khuyết tật ở Sa Đéc; ThS.GVC Trần Văn Phúc (Trưởng phòng – Phòng Thanh tra - Pháp chế,Trường Đại học Đồng Tháp) ThS. Nguyễn Chí Gót (P. Trưởng phòng – Phòng Thanh tra - Pháp chế,Trường Đại học Đồng Tháp) đã trình bày một số nội dung, cũng như hướng dẫn các kỹ năng giao tiếp với NKT. Hoạt động đã thu hút hơn 40 ĐVTN tham dự.

Sau hơn 2 giờ làm việc, được sự hướng dẫn nhiệt tình của những Báo cáo viên, những đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đã hiểu hơn về hoàn cảnh, ý nghĩa nhân văn việc sống hòa nhập với NKT, làm quen và biết sử dụng một số ngôn ngữ kí hiệu, học cách tiếp cận và giao tiếp với những NKT nói chung. Từ đó, ĐVTNcó nhận thức đầy đủ hơn, tích cực hơn trong việc giao tiếp, hòa nhập với NKT. Phần nào xóa bỏ được rào cản giữa NKT và xã hội. Đồng thời, ở góc độ Câu lạc bộ Chung Sức, giúp các bạn thành viên học hỏi, rèn luyện các kiến thức và kĩ năng cần thiết cho cuộc sống sau này đúng với tôn chỉ hoạt động của CLB: “Chung Sức giúp các thành viên nâng cao năng lực, tự tin hội nhập xã hội”.
Một số hình ảnh của buổi tập huấn
 
 
 
                                                   Tin bài: Câu lạc bộ Chung Sức