Loading

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Ngày gửi: 08/08/2018 02:10:00

HỘI NGHỊ TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO CỦA CÁC CẤP ỦY ĐỐI VỚI CÁC TỔ CHỨC ĐOÀN THỂNgày 26/3, tại Phòng họp Hiệu bộ, Đoàn trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội nghị "Tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng đối với các tổ chức Đoàn thể" với nội dung xây dựng, góp ý, đưa giải pháp để tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy đối với công tác Đoàn cơ sở.
Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh Đoàn Đồng Tháp có: Đ/c Nguyễn Văn Vũ Minh, Bí Thư Tỉnh đoàn, Đ/c Trần Trọng Hữu,Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; về phía nhà trường có: PGS,TS Phạm Minh Giản, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng gần 30 thầy, cô đại diện lãnh đạo các Chi bộ, Đảng bộ    Bộ phận trực thuộc, Thư ký các Chi bộ và các đồng chí trong BCH Đoàn-Hội trường.
Hội nghị đã thảo luận, trình bày với cấp ủy phụ trách các Đoàn cơ sở về kết quả triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn. Qua đó, đề xuất giải pháp khắc phục hạn chế, giới thiệu những mô hình cách làm hay của cấp ủy và Đoàn cơ sở. Ban Thường vụ Đoàn trường đã lắng nghe các ý kiến thảo luận và giải trình các vướng mắc của các thầy, cô đại diện các Chi bộ, Đảng bộ Bộ phận trực thuộc.
Tại hội nghị, PGS.TS Phạm Minh Giản đánh giá cao công tác trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị cấp ủy các đơn vị cần quan tâm, tạo điều kiện, lãnh chỉ đạo sâu sát hơn, kiểm tra giám sát các kết luận của cấp ủy đối với các đoàn thể trực thuộc; Đoàn trường cần giữ mối liên hệ chặt chẽ hơn với cấp ủy các đơn vị trong việc thông tin kết quả hoạt động; Phát huy vai trò đảng viên trẻ là cán bộ, giảng viên trong hoạt động đoàn; Đề nghị BTV Đoàn trường đề xuất các mô hình mới khắc phục hạn chế trong thời gian qua, nhất là cấp cơ sở.
Thay mặt cho Ban tổ chức Hội nghị, Đ/c Nguyễn Hoàng Minh Trí, Bí thư Đoàn trường đã tiếp nhận sự chỉ đạo từ Ban Thường vụ Đảng Ủy Nhà trường, rút ra kết luận và sẽ cụ thể hóa trong các chương trình công tác đoàn trong thời gian sắp tới./.
Tin: Thanh Hải
Ảnh: Thanh Nguyên


PGS,TS. Phạm Minh Giản, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp
gợi ý các nội dung thảo luận tại Hội nghị
 


ThS. Nguyễn Chí Gót, Bí thư Chi bộ Phòng Tổ chức cán bộ tham gia thảo luận tại Hội nghị

 

Đ/c Nguyễn Văn Vũ Minh, Bí thư tỉnh Đoàn phát biểu Hội nghị


Đ/c Nguyễn Hoàng Minh Trí, Bí thư Đoàn trường phát biểu bế mạc Hội nghị