Ngày gửi: 08/08/2018 02:11:00

ĐẠI HỘI ĐB HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐH ĐỒNG THÁP LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2018 – 2020

Trong 2 ngày 1 - 2/6, tại Hội trường H1, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Trường Đại học Đồng Tháp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2020, đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Đồng chí Nguyễn Minh Triết - UVBTV Trung ương Đoàn/ Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; ThS. Cao Dao Thép - UVBTV Đảng ủy, Trưởng Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học học Đồng Tháp; đồng chí Huỳnh Minh Thức - Phó Bí thư tỉnh Đoàn Đồng Tháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh Đồng Tháp đến dự và chỉ đạo.
 Đại diện Ban Thường vụ Công Đoàn nhà trường, các đồng chí đại diện Ban Thư ký Hội Sinh viên Hội Sinh viên các trường ĐH, CĐ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; Thành Đoàn Cao Lãnh; quý thầy, cô là Trưởng, phó các đơn vị, các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường qua các thời kỳ và 99 đại biểu đại diện cho hơn 6.800 sinh viên Nhà trường cùng tham dự Đại hội.
Với phương châm “Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đã đánh giá lại vai trò đồng hành, tập hợp, định hướng và phát huy khả năng của hội viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đại hội đã hiệp thương thống nhất bầu ra Ban chấp hành khoá IX gồm 25 đồng chí, Ban Thư ký gồm 7 đồng chí.  Đ/c Lê Phước Vinh tái cử chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp khóa IX. Đ/c Nguyễn Thanh Hải, Đ/c Nguyễn Hữu Tình giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp khóa IX.
Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Minh Triết, thay mặt cho Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam biểu dương những kết quả BCH Hội Sinh viên Trường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời kỳ vọng, Hội Sinh viên trường tiếp tục nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của sinh viên, tổ chức được các hoạt động thiết thực tạo môi trường để sinh viên học tập, rèn luyện tốt triển khai có chiều sâu hơn nữa phong trào “Sinh viên 5 tốt”, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng Hội sinh viên thực sự là tổ chức chính trị - xã hội rộng rãi của sinh viên.
Tại Đại hội, các đại biểu được nghe chia sẻ các báo cáo tham luận hữu ích về việc xây dựng “nhân hiệu” thủ lĩnh sinh viên DThU, quá trình phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương,...
Nhân dịp này, Hội Sinh viên Trường đón nhận bằng khen với thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2015 - 2018” của BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, bức trướng Đảng ủy Nhà trường “Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”.
Nhằm ghi nhận những đóng góp, cố gắng của các cán bộ Hội Sinh viên trong nhiệm kỳ 2015 - 2018, Hội Sinh viên Trường đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, tặng quà lưu niệm cho các đồng chí thôi tham gia Ban chấp hành khóa IX.
Với sự đồng thuận cao, Hội Sinh viên Trường tin tưởng và quyết tâm sẽ hoàn thành mục tiêu xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam ngày càng vững mạnh, phát huy tiềm năng của sinh viên xung kích, sáng tạo, chung sức vì cộng đồng, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo.

Phiên làm việc thứ nhất của Đại hội:

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Đại biểu đóng góp ý kiến

Đại biểu hiệp thương các nội dung dự thảo

Cuộc họp lần thứ nhất của BCH Hội sinh viên khóa IX

Phiên làm việc thứ hai của Đại hội:

Thắp hương tại phòng Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát biểu chào mừng và khai mạc Đại hội

Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường khóa IX ra mắt Đại hội

Đ/c Nguyễn Minh Triết, UVBTV/Trưởng Ban TTNTH TW Đoàn,
Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Đ/c Nguyễn Minh Triết (vị trí thứ hai bên trái sang) tặng bằng khen BCH Hội sinh viên Trường