Ngày gửi: 08/08/2018 02:11:00

700 NỮ SINH HỌC CÁCH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN TẠI TRẠI HÈ “KẾT NỐI TƯƠNG LAI”

Từ ngày 13-16/7, tại Trường Đại học Đồng Tháp, 700 học sinh đến các trường tỉnh An Giang, Đồng Tháp và Kiên Giang đã học nhiều chuyên đề nghề nghiệp, kỹ năng sống trong khuôn khổ hoạt động Trại hè “Kết nối tương lai” đợt 1. Chương trình do Đoàn trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với tổ chức Vòng Tay Thái Bình - Pacific Links Foundation (PALS) - tổ chức phi chính phủ của Mỹ chuyên về công tác phòng chống nạn mua bán người, tiến hành trong 02 đợt kéo dài từ ngày 13 đến 19/7/2018.
Đây là một trong những hoạt động mới trong chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm 2018 của Đoàn trường Đại học Đồng Tháp. Hoạt động hướng đến các em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn, nguy cơ bỏ học cao tại khu vực chưa phát triển gần biên giới vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề hữu ích như: CLB phóng viên, lập trình máy tính, truyền thông, bình đẳng giới, an toàn thế giới mạng, các vấn đề về sức khoẻ AIDS/HIV, kỹ năng quản lý thời gian, làm việc nhóm, nghề nghiệp ước mơ. Nhiều hoạt động trải nghiệm thực tiễn thú vị, hấp dẫn, tiêu biểu: các trò chơi vận động, học múa dân vũ, sinh hoạt văn nghệ, cách sơ cứu, võ thuật tự vệ,… Chương trình đã cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng thiết thực để góp phần hoàn thiện và phát triển bản thân các em nữ sinh. Qua đó giúp các bạn đoàn viên, thanh niên có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, nâng cao kỹ năng hội nhập cho bản thân.
Tin và ảnh Văn phòng Đoàn - Hội Trường

Một số ảnh hoạt động trong chương trình Trại hè “Kết nối tương lai”