Ngày gửi: 09/08/2018 10:58:00

Đại học Đồng Tháp với mô hình "Bích họa trường em" trong chiến dịch Mùa hè xanh 2018

Nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng chiến dịch hè năm 2018. Nhằm tạo sự thoải mái cho các trẻ mầm non khi đến trường, các tình nguyện viên sinh viên thuộc Đoàn trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Thị đoàn Hồng Ngự và Trường Mầm non Thị xã Hồng Ngự đưa bích họa trường em vào khuôn viên trường. Hoạt động bắt đầu diễn ra từ 20 tháng 06 năm 2018 dưới sự tham gia của 12 tình nguyện viên. Sau hơn 1 tuần triển khai thực hiện, những bức tường, cầu thang của trường dần được phủ kín những bức tranh sinh động.
Trường Mầm Non Thị Xã Hồng Ngự có trụ sở chính nằm đường Hai Bà Trưng, Khóm 5, Phường An Thạnh, Thị xã Hồng Ngự. Trường được thành lập từ tháng 09 năm 1994 trên diện tích 3300m2 nằm trên đường Hùng Vương , thị trấn Hồng Ngự,  huyện Hồng Ngự có tên là Mầm Non Hồng Ngự. Hoạt động bích họa trường em được khảo sát trước đó 15 ngay, sau khi tính toán, lên phương án cụ thể và  bắt tay vào thực hiện, Đoàn trường cùng nhà trường và các sinh viên đã lựa chọn kỹ từng nội dung tranh vẽ phù hợp với độ tuổi của trẻ mầm non. Ngoài việc làm đẹp, các bức tranh về phong cảnh thiên nhiên, con người còn truyền tải nội dung giáo dục về bảo vệ môi trường, đạo dức, lối sống cho các trẻ. Từ khi các bích họa trên các bức tường, các trẻ đã có ý thức hơn khi chơi đùa để giữ tranh luôn sạch, đẹp. Những thay đổi nhỏ ấy đã dần dần giúp các trẻ có ý thức tốt hơn về việc bảo vệ cảnh quan trường, lớp và trong cuộc sống hằng ngày của mình.

Một số hình ảnh của hoạt động