Ngày gửi: 21/08/2018 09:55:00

TUỔI TRẺ ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP BÀN GIAO NGÔI NHÀ 3000 ĐỒNG TẠI TỈNH CÀ MAU

Vào những ngày hè nhiệt quyết của tuổi trẻ DThU, hành trình vượt đoạn đường hơn 200km, Đoàn trường Đại học Đồng Tháp đã có mặt tại ấp Giá Ngự, xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau để tiếp tục mang mái ấm đến các bạn sinh  hiện đang là sinh viên đang theo học tại trường Đại học Đồng Tháp có thành tích vượt khó học tốt và đang khó khăn về nhà ở mà gia đình chưa có điều kiện xây dựng để an cư, lạc nghiệp.
Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018. Hôm nay ngày 11 tháng 8 năm 2018, Đoàn trường Đại học Đồng Tháp cùng chi bộ khoa Kỹ thuật- Công nghệ đã phối hợp cùng đại diện chính quyền địa phương và Đoàn thanh niên xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau tổ chức lễ bàn giao căn nhà 3.000 đồng cho đoàn viên Trương Thị Bé Vi thuộc chi đoàn ĐHNTTS16A, Khoa Kỹ thuật- Công nghệ. Tổng kinh phí hỗ trợ từ Đoàn trường Đại học Đồng Tháp là 40 triệu đồng. Gia đình, địa phương đối ứng thêm 35 triệu đồng. Tổng giá trị ngôi nhà 75 triệu đồng.
Đây là phong trào hết sức thiết thực mà ở đó mỗi bạn sinh viên chỉ cần để dành số tiền bằng nửa ly nước mía là đã có thể mang niềm vui có nhà mới cho một bạn sinh viên chung trường vượt khó học tốt và khó khăn về nhà ở. Đó chính là ngôi nhà 3000 đồng của Đoàn trường Đại học Đồng Tháp.
Tin & ảnh:
Đồng chí Phan Văn Tuấn, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Đồng Tháp

Một số hình ảnh của hoạt động