Ngày gửi: 04/09/2018 10:15:00

Tập huấn “Khởi sự kinh doanh” dành cho CLB Sinh viên khởi nghiệp

Trong 03 ngày từ 28 đến 30/8/2018 tại Trường Đại học Đồng Tháp diễn ra khóa tập huấn “Khởi sự kinh doanh” với sự tham gia của 80 học viên là giảng viên, sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Cộng đồng. Chương trình do Câu lạc bộ (CLB) Sinh viên Khởi nghiệp phối hợp với Đoàn trường, Hội Sinh viên trường và Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam được tổ chức định kỳ trong năm 2018.

Tập huấn “Khởi sự kinh doanh” dành cho CLB Sinh viên khởi nghiệp 1

Tập huấn “Khởi sự kinh doanh” dành cho CLB Sinh viên khởi nghiệp 2

Khai giảng khóa tập huấn “Khởi sự kinh doanh”

Tham dự và trực tiếp báo cáo cho khóa bồi dưỡng có Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng; Doanh nhân Nguyễn Thị Hồng Thủy, Giám đốc Công ty Toàn Phú Quý; Doanh nhân Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Giám đốc Trạm dừng chân Thần Tài. Chương trình bên cạnh việc trang bị các kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp, còn cung cấp các kiến thức thực tế như: khám phá năng lực kinh doanh của bản thân, sàng lọc và phát triển ý tưởng kinh doanh cho sinh viên, giúp sinh viên có thể lập nên một dự án kinh doanh, triển khai vào thực tế.

Tập huấn “Khởi sự kinh doanh” dành cho CLB Sinh viên khởi nghiệp 3

Tập huấn “Khởi sự kinh doanh” dành cho CLB Sinh viên khởi nghiệp 4

Học viên tham dự chuyến đi thực tế tại Tập đoàn Mỹ Lan Group

Đặc biệt, trong chương trình này, học viên còn được tham dự 01 chuyến đi thực tế "Chuyến xe Startup lần 2" tại Tập đoàn Mỹ Lan Group và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tỉnh Trà Vinh. Kết thúc khóa tập huấn những học viên có đề án khởi nghiệp sẽ được Hội đồng tiếp tục hỗ trợ tạo điều kiện tham gia cuộc thi Ý tường khởi nghiệp vào tháng 10/2018 khu vực phía Nam. Được biết trong trung tuần tháng 11/2018, CLB sẽ tiếp tục phối hợp với Hội đồng tổ chức Khóa tập huấn đợt 2 và Chương trình Giao lưu "Doanh nhân-Sinh viên 2018" tại Trường Đại học Đồng Tháp.

Tin, ảnh: CLB SV khởi nghiệp DThU