Ngày gửi: 11/10/2018 09:52:00

Hoàn thành các công trình thanh niên và mô hình đột phá năm 2018

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, đổi mới, sáng tạo trong các làm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp. Đoàn trường đã tổ chức thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu trong số hoạt động trọng tâm là hoàn thành 03 công trình thanh niên và 02 mô hình đột phá năm 2018.

Công tình thanh niên: Tặng 05 bộ máy vi tính trị giá 40 triệu đồng hỗ trợ thiết bị công tác cho các chiến sỹ  bộ đội biên phòng; 02 chuyến xe "Startup tour" cho 103 cá nhân là cán bộ Đoàn - Hội, đoàn viên, sinh viên xuất sắc tiêu biểu đi tham quan, học tập mô hình kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu khoa học, các mô hình khởi nghiệp; 01 Mô hình món quà tình bạn Trường Đại học Đồng Tháp tiếp nhận và trao tặng cho tân sinh viên, các bạn sinh viên có nhu cầu hơn 600 quyển sách, tài liệu học tập, hơn 1.000 đồ dùng hỗ trợ cho việc học tập và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Đoàn trường tặng 05 bộ máy vi tính trị cho các chiến sỹ tại các Đồn Biên Phòng tuyến biên giới Đồng Tháp tại Huyện Hồng Ngự, Tân Hồng

Tặng 05 bộ máy vi tính trị cho các chiến sỹ tại các Đồn Biên Phòng tuyến biên giới Đồng Tháp

Doanh nhân Việt kiều Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Công ty Công nghệ cao Minh Trân chia sẻ về vấn đề khởi nghiệp

Mô hình “Món quà tình bạn trường Đại học Đồng Tháp”

Mô hình đột phá: 01 Hội trại "Sinh viên DThU sáng tạo và hội nhập” cho hơn 1.000 ĐVTN; 04 lớp tập huấn khởi nghiệp cho 200 ĐVTN.

Quang cảnh Hội trại “Sinh viên sáng tạo” năm 2018

Hoạt động xếp hình bản đồ Việt Nam trong Hội trại “Sinh viên sáng tạo” năm 2018

Khóa tập huấn “Khởi sự kinh doanh” năm 2018

Qua việc thực hiện các công trình thanh niên đã góp phần giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm, tình yêu thương đất nước, chia sẻ phần nào khó khăn trong cuộc sống và học tập giữa các bạn đoàn viên với nhau; đồng thời, tạo được môi trường học tập,  rèn luyện trải nghiệm thực tế hữu ích để đoàn viên, thanh niên thảo sức sáng tạo, củng cố và trau dồi tri thức, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Đồng Tháp.

Tin và ảnh: Nguyễn Thanh Hải, Đoàn trường ĐHĐT