Loading

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Ngày gửi: 11/01/2019 02:40:00

CÔ SINH VIÊN ĐAM MÊ HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁPKhông chỉ có thành tích cao trong học tập, sinh viên Võ Thị Tú Lan (SN 1997), lớp Đại học Giáo dục Tiểu học 15A, Khoa Giáo dục, Trường Đại học Đồng Tháp còn là cán bộ Đoàn, cán bộ Hội đạt nhiều thành tích xuất sắc và xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Tú Lan là một trong 137 sinh viên xuất sắc vừa nhận Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2018 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng vào ngày 07/01/2019 tại TP. Hà Nội.
Tú Lan chia sẻ “Em vô cùng vinh dự và hạnh phúc khi được nhận Giải thưởng cao quý “Sao Tháng Giêng” cấp TW năm 2018. Ngoài sự nỗ lực của bản thân, sự động viên từ gia đình, hơn hết là sự giúp đỡ, tạo điều kiện của quý Thầy, Cô, bạn bè tại Trường Đại học Đồng Tháp và đặc biệt là Hội Sinh viên Trường đã giúp em trưởng thành hơn và đạt được thành tích như ngày hôm nay. Đây là động lực, cũng là thử thách để em phấn đấu, cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân, cống hiến sức trẻ cho xã hội”.
 
   
Hiện nay, Võ Thị Tú Lan là Ủy viên BTV LCĐ Khoa Giáo dục/ Liên chi Hội phó LCH sinh viên Khoa Giáo dục/Thành viên BCN CLB Truyền thông – Sự kiện. Ngoài thành tích học tập tốt (3.43/4.0đ) và thành tích nghiên cứu khoa học với đề tài “Thiết kế các hoạt động trải nghiệm các địa danh cho học sinh tiểu học ở thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp”. Tú Lan còn tích cực tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Điển hình vào năm 2016, Tú Lan đã trực tiếp đề xuất và tổ chức thực hiện chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” nhằm giúp đỡ cho học sinh nghèo và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 6, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp với kinh phí gần 6 triệu đồng, phần quà ngoài gạo, còn có các nhu yếu phẩm cần thiết như mì gói, đường, nước tương, dầu ăn,.... Từ hiệu quả đáng trân trọng của mô hình hoạt động thiện nguyện do Tú Lan mang lại, sau đó hoạt động được nhân rộng và triển khai mô hình hoạt động cấp khoa và mở rộng phạm vi, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn, kém mai mắn hơn. Ngoài ra, Tú Lan còn tổ chức các hoạt động thiện nguyện như “Trái tim yêu thương, Hơi ấm mùa xuân, Vui hội trăng rằm” để tặng quà cho học sinh nghèo và những cụ già neo đơn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.  Nhận xét cô học trò “nhỏ” của mình, TS. Lê Duy Cường – Bí thư LCĐ Khoa Giáo dục, đồng thời là cố vấn học tập lớp ĐHGDTH15A cho biết: “Tú Lan luôn chăm chỉ trong học tập, gương mẫu, trách nhiệm trong công tác tổ chức và tham gia các hoạt động của lớp, khoa và trường. Đặc biệt, Tú Lan luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình với vai trò là cán bộ Đoàn – Hội cấp khoa”. Anh Lê Phước Vinh - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường chia sẻ thêm: “Tú Lan là nguyên Ủy viên BCH Hội Sinh viên Trường nhiệm kỳ 2015 - 2018, Tú Lan là cán bộ Hội tiêu biểu, luôn gương mẫu, có ý thức trách nhiệm cao, cống hiến và đề xuất nhiều ý kiến, chương trình, hoạt động tình nguyện cho Chi hội, Liên chi Hội và toàn Trường. Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp TW năm 2018 là kết quả của cả quá trình dài phấn đấu mà Em xứng đáng đạt được. Tôi cũng mong muốn rằng tất cả cán bộ Đoàn – Hội trong toàn Trường luôn phấn đấu học tập, rèn luyện không ngừng để hoàn thiện bản thân. Đồng thời, đây là lực lượng nòng cốt đưa công tác Đoàn – Hội Trường Đại học Đồng Tháp ngày càng phát triển trong thời gian tới”.