Loading

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Ngày gửi: 13/01/2019 09:43:00

SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP VỚI PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆNSáng ngày 12/01/2019, tại nhà Đa năng, Trường Đại học Đồng Tháp, Đoàn - Hội Sinh viên trường Đại học Đồng Tháp tổ chức hoạt động “Hiến máu tình nguyện” lần 1, năm 2019 phát động mô hình "Món quà tình bạn" thu hút đông đảo sinh viên đăng ký tham gia.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động được tổ chức thường niên tại Trường Đại học Đồng Tháp. Vào những đợt cao điểm, khi số lượng máu tại các bệnh viện trở nên thiếu trầm trọng, trường cũng tổ chức thêm các đợt hiến máu bổ sung nhằm góp phần chung tay xây dựng một xã hội mạnh khỏe.


Góc ảnh nơi tiếp nhận và làm thủ tục đăng ký đăng ký hiến máu 

Góc ảnh kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu 
Với ý nghĩa đó, hoạt động “Hiến máu tình nguyện” lần 1, năm 2019 đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, cán bộ giảng viên trường. Điều đáng quý là có những cá nhân đã liên tục hiến máu ở các ngày hội trước đó và vẫn duy trì cho đến hiện tại.Các bạn sinh viên, cán bộ giảng viên hăng hái tham gia hiến máu
Không khí càng trở nên tươi vui hơn khi có rất nhiều gương mặt mới tham gia hiến máu. Sự kết hợp giữa Đội Sinh viên tình nguyện của trường với Viện Huyết học Truyền máu Tp. Cần Thơ giúp cho người tham gia hiến máu yên tâm hơn về sự đảm bảo mọi quy trình hiến máu khoa học.

Sinh viên lựa chọn sách giáo trình
Bên cạnh đó, mô hình “Món quà tình bạn “ cùng phát động gửi tặng các tài liệu, giáo trình, Sách giáo khoa cho các cạn sinh viên.
Hoạt động đã thu hút gần 100 bạn sinh viên tham gia và đã trao tặng được 65 đơn vị máu. Số máu này có ý nghĩa, góp phần giúp cho các em nhỏ tan máu bẩm sinh, những bệnh nhân hiểm nghèo khốn khó, đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua được khó khăn của bệnh tật và có thêm niềm tin vào cuộc sống.

 
“Hãy để cho lòng nhân ái bay xa
Hãy chia sẻ những giọt máu để mang lại nụ cười”Ảnh lưu niệm toàn đoàn phục vụ hoạt động hiến máu tình nguyện
            Đó là thông điệp của hoạt động muốn gửi đến các bạn sinh viên và mọi người. Chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục đưa phong trào hiến máu tình nguyện ngày một lan tỏa hơn nữa nhé các bạn!
 
Tin bài: Huỳnh Ngọc Linh, CLB Truyền thông – Sự kiện