Ngày gửi: 08/10/2019 11:02:00

Hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác trong Tháng Thanh niên năm 2019

Hưởng ứng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) long trọng tổ chức Lễ phát động Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp thực hiện lời Di chúc của Bác, Lễ ra quân Tháng Thanh niên (TN) năm 2019 và kỷ niệm 30 năm ngày Truyền thống Biên phòng Toàn dân (03/3) với sự tham dự của hơn 300 đoàn viên, sinh viên đang học tại Trường.

Trao tặng 2 Công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi” cho Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp

Hoạt động ra quân Tháng TN năm 2019 có ý nghĩa to lớn đối với tuổi trẻ nhà trường, góp phần thể hiện chủ đề năm học 2018 - 2019 “Khát vọng của người học - Nhân hiệu của nhà giáo, Thương hiệu của nhà trường”.

Theo đó, nhằm thực hiện hiệu quả Tháng TN năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn Trường ĐHĐT đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm, tiêu biểu như: tổ chức hoạt động Ngày hội sinh viên khỏe năm 2019; tham gia hiến ít nhất 200 đơn vị máu; phối hợp cùng các đơn vị và Báo Tuổi trẻ tổ chức chương trình “Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019” tại Trường ĐHĐT cho học sinh các Trường THPT trong và ngoài tỉnh...

Các bạn đoàn viên, sinh viên lựa chọn đồ dùng học tập, sinh hoạt tại “Cửa hàng 0 đồng”

Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Trường trao tặng 2 công trình TN “Sân chơi thiếu nhi” (trị giá 45 triệu đồng) cho Công đoàn nhà trường. Đồng thời, trao tặng 2 “Ngôi nhà 3.000 đồng” cho 2 bạn đoàn viên, TN có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở (trị giá mỗi căn nhà 40 triệu đồng).

Sau lễ ra quân, các bạn đoàn viên, sinh viên được nghe báo cáo viên cung cấp nhiều thông tin bổ ích thông qua hoạt động báo cáo chuyên đề Truyền thống Bộ đội Biên phòng và tình hình biên giới do Thiếu tá Trần Duy E - Trưởng Ban Tổ chức - Bộ đội biên phòng tỉnh Đồng Tháp báo cáo. Song song đó, Đoàn Trường ĐHĐT triển khai thực hiện mô hình “Cửa hàng 0 đồng” nhằm hỗ trợ đồ dùng học tập, sinh hoạt và nhu yếu phẩm cho đoàn viên, sinh viên của trường.

Tin và ảnh: Văn phòng Đoàn - Hội trường, Ngân Nguyễn (Báo Đồng Tháp)