Loading

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Ngày gửi: 19/04/2019 08:01:00

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI “ĐỊA CHỈ ĐỎ” NĂM 2019Trong Tháng Thanh niên 2019, Đoàn trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức hoạt động về nguồn đến với địa chỉ đỏ, kết hợp tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới.

Ngày 26/3, tại Trường Đại học ĐồngTháp các bạn sinh viên được tìm hiểu về công tác, tổ chức của Đoàn, vai trò trách nhiệm của của người đoàn viên trong công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc tại buổi học cảm tình đoàn.


Đ/c Lê Phước Vinh, Phó Bí thư Đoàn trường chia sẻ một số thông tin về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh


Các bạn sinh viên thắp hương tri ân Tiền hiền Nguyễn Tú

Vệ sinh khu tưởng niệm
Dịp này, các bạn sinh viên cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của dân tộc, tham gia tổng vệ sinh tại khu tưởng niệm, đồng thời tìm hiểu về cuộc đời và sự đóng góp của ông Nguyễn Tú trong công cuộc xây dựng đất Sen Hồng:
“Ông Nguyễn Tú là người thôn Bả Canh, xã Đập Đá, phủ Hoài Nhơn, trấn Bình Định. Ông rất giỏi võ, nguyên là tùy tướng của quân Tây Sơn. Khi triều đại Tây Sơn sụp đổ, để tránh sự trả thù của nhà Nguyễn, ông cùng vợ trốn vào Nam lập nghiệp. Ngoài tập hợp trai tráng truyền dạy võ nghệ, ông còn kêu gọi những người khẩn hoang cùng ông phá rừng, cất nhà, làm ruộng, cùng lưu dân lập 2 thôn Mỹ Trà và An Bình. Ông được mọi người cử làm người đứng đầu khố trường Bả Canh, thay mặt nhân dân giao tiếp với quan trên. Lúc mất, ông bà Nguyễn Tú không có con thừa tự, nhưng được dân làng an táng chu đáo bên bờ sông Cái Sao Thượng trong niềm thương tiếc và biết ơn. Năm 1876, Chủ trưởng (hương cả) làng Mỹ Trà Phạm Văn Khanh cho sửa sang 2 ngôi mộ và dựng bia tưởng niệm đời sau. Bia bằng đá tọa lạc bên dốc cầu Đình Trung thuộc làng Mỹ Trà, hương chức làng chọn ngày 15/10 âm lịch tế mộ lập bia và cũng là ngày giỗ ông bà Tiền hiền Nguyễn Tú. Mộ bia ông bà Tiền hiền Nguyễn Tú được UBND tỉnh xếp hạng di tích văn hóa cấp tỉnh vào năm 2011”- (Theo nguồn: Báo Đồng Tháp).

Sau quá trình theo dõi, phấn đấu của các bạn thanh niên, ngày 31/3, Đoàn trường đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên năm 2019 cho 27 thanh niên tại khu Công viên Tiền hiền Nguyễn Tú, phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh.

Đ/c Lê Phước Vinh trao sổ và thẻ cho đoàn viên mới

Ảnh lưu niệm toàn đoàn
Đây là hoạt động truyền thống chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) góp phần xây dựng, củng cố, tổ chức cơ sở Đoàn ngày một vững mạnh. Qua đó, tuyên truyền giáo dục đoàn viên lòng tự hào và yêu thương quê hương đất nước, gắn với vai trò, trách nhiệm của người thanh niên trong thời đại mới.

Tin: Văn phòng Đoàn – Hội trường
Ảnh: CLB Truyền thông – Sự kiện