Ngày gửi: 23/04/2019 10:33:00

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN QUÝ 1 VÀ LỄ RA MẮT CLB LÝ LUẬN TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP

Ngày 11/4, Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý I/2019 và triển khai các hoạt động quý II/2019.

Ông Đặng Minh Triều - Phó trưởng phòng PC47, Công an Tỉnh Đồng Tháp, đồng chí Nguyễn Hoàng Minh Trí - Bí thư Đoàn trường, cùng với 30 đồng chí Ban chấp hành Đoàn trường, Bí thư, Phó Bí thư các Đoàn cơ sở và các bạn đoàn viên tiêu biểu tham dự Hội nghị.

Các đại biểu đã lắng nghe ông Đặng Minh Triều báo cáo chuyên đề "Phòng, chống ma túy trong trường học"; đồng thời, nhận được nhiều thông tin hữu ích về cách sử dụng hiệu quả mạng xã hội trong công tác Đoàn, Hội.
Ông Đặng Minh Triều - Phó trưởng phòng PC47, Công an Tỉnh Đồng Tháp báo cáo chuyên đề
Trong quý I/2019, Đoàn Trường tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa, cung cấp cho ĐVTN nhiều kiến thức hữu ích, góp phần tạo môi trường thuận lợi hỗ trợ ĐVTN phát huy tính sáng tạo, tình nguyện, nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện kỹ năng sống. Đặc biệt, các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019 được Tỉnh đoàn Đồng Tháp ghi nhận và đánh giá cao. Tại hội nghị, có hơn 15 ý kiến đại biểu đóng góp xây dựng công tác Đoàn, Hội trong các hoạt động tình nguyện và hiến kế cho các hoạt động chiến dịch hè 2019.

Đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị
Nhân dịp này, Đoàn trường đã trao quyết định thành lập CLB Lý luận trẻ Trường Đại học Đồng Tháp (Gọi tắt là CLB Lý luận trẻ). Đồng chí Nguyễn Thanh Bằng - Bí thư Đoàn khoa SP Sử - Địa và Giáo dục chính trị giữ chức vụ Chủ nhiệm CLB. CLB Lý luận trẻ thành lập với mục đích nâng cao khả năng nghiên cứu lý luận, thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tổ chức Đoàn - Hội; Tạo cơ hội phản biện trên không gian mạng xã hội; tập hợp lực lượng tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch của các thế lực phản cách mạng trên các trang mạng xã hội, nhằm góp phần hiệu quả vào việc nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn - Hội, đoàn viên, hội viên, sinh viên Nhà trường, v.v…

Đ/c Nguyễn Hoàng Minh Trí trao quyết định thành lập CLB Lý luận trẻ  Trường Đại học Đồng Tháp
Ngoài ra, Đoàn trường đã trao giấy khen cho 03 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2019.
Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
Tin và ảnh: Văn phòng Đoàn – Hội trường