Loading

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Ngày gửi: 25/05/2019 07:20:00

GIAO LƯU VỚI DIỄN GIẢ GIẢ LÊ ĐÌNH HIẾU     Ngày 20/5, tại Hội trường H1 - Trường Đại học Đồng Tháp, Đoàn - Hội trường phối hợp với Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức buổi nói chuyện gắn với chủ đề "Định vị bản thân, thái độ đối với công việc, và tinh thần phục vụ cộng đồng" giữa diễn giả Lê Đình Hiếu, Top 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2018 với sinh viên nhà trường.

     Tham dự hoạt động có Đ/c Nguyễn Văn Vũ Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp, PGS. TS Huỳnh Mộng Tuyền, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đồng Tháp và 350 bạn đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Cộng đồng.

 

Quang cảnh Hội trường

Đ/c Nguyễn Văn Vũ Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp phát biểu tại chương trình

Diễn giả Lê Đình Hiếu, chia sẻ trong chương trình
     Với hình thức chia sẻ và tương tác trực tiếp với đoàn viên, thanh niên xoay quanh các nội dung kỹ năng định vị bản thân, tự nhận thức và chọn lựa nghề phù hợp. Diễn giả Lê Đình Hiếu, Giám đốc Tuyển sinh kiêm Giám đốc Dự bị Đại học Đại học VinUni, Tập đoàn VinGroup, Hà Nội đã kể những câu chuyện thực tế của bản thân khi du học tại Mỹ và kinh nghiệm công tác hiện tại, từ đó rút ra những bài học cần thiết cho những sinh viên. Theo diễn giả Lê Đình Hiếu, để có được thành công, sinh viên cần tạo ra các "điều kiện" để sự thành công diễn ra. Phải có lòng kiên trì thể hiện ở việc sinh viên phải ra sức học tập, chọn một lĩnh vực mình yêu thích và theo đuổi nó đến cùng. Khái niệm về "Tinh thần phục vụ" cũng được diễn giả chia sẻ về những cống hiến của bản thân trước hết cho tổ chức nơi mình đang công tác, học tập, và xa hơn là phục vụ cho cộng đồng, phụng sự cho tổ quốc. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cần xây dựng cho mình một "Niềm tin" một "Khát vọng" rằng mình có khả năng làm được mọi việc. Tổng kết lại vấn đề, diễn giả Lê Đình Hiếu cho rằng sinh viên phải quyết định việc làm chủ kiến thức, làm chủ cuộc đời mình, và phải biết đâu là cái làm cho bản thân cảm thấy hạnh phúc.

Sinh viên trao đổi ý kiến cùng diễn giả

PGS. TS Huỳnh Mộng Tuyền, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đồng Tháp tặng hoa cảm ơn diễn giả
     Buổi nói chuyện góp phần giúp các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp cận những kỹ năng cần thiết để các bạn tự nhận thức, định vị bản thân, chọn lựa nghề nghiệp phù hợp cũng như nâng cao hơn chất lượng học tập, và sinh hoạt tình nguyện vì cộng đồng trong thời gian tới, hướng đến xây dựng người công dân toàn cầu.
 
Tin và ảnh: VP Đoàn - Hội Trường