Ngày gửi: 06/08/2019 02:31:00

BÀN GIAO NGÔI NHÀ NHÂN ÁI THỨ 48

Ngày 30/7/2019, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) phối hợp với Chính quyền, đoàn thể xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ Bàn giao ngôi nhà Nhân ái thứ 48 (tính từ năm 2010 đến nay) cho đoàn viên Nguyễn Thị Thu Thảo, Chi đoàn ĐHSAN15A (Đại học Sư phạm Âm nhạc 15A), khoa Sư phạm Nghệ thuật, Trường Đại học Đồng Tháp.
Đến dự buổi Lễ có đ/c Lê Phước Vinh - Phó Bí thư Đoàn trường ĐHĐT, Thầy Hồ Hải Thanh – Giảng viên Khoa Sư phạm Nghệ thuật, đ/c Ngô Thị Hai – Phó Bí thư huyện Đoàn Lấp Vò, đ/c Mai Ngọc Minh Phúc – Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân Mỹ, đ/c Lê Minh An – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ, đ/c Nguyễn Văn Viễn – Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Tân Mỹ, đ/c đ/c Lương Ngọc Sang – Bí thư Chi bộ/ Trưởng Ban nhân dân ấp Tân Thuận A, cùng gia đình, bà con nhân dân địa phương, các bạn sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp và đoàn viên, thanh niên tại địa phương.
Đây là mô hình có ý nghĩa nhân văn được Đoàn trường ĐHĐT phát động trong 10 năm qua. Tính đến hiện tại có 48 ngôi nhà được hoàn thành, với tổng kinh phí gần 1.4 tỉ đồng, hiện nay kinh phí hỗ trợ cho mỗi ngôi nhà 40 triệu đồng. Nguồn kinh phí chủ yếu do tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đóng góp. Với mong muốn tạo mái ấm vững chắc cho gia đình các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em an tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành công dân hữu ích. Ngoài ra, mô hình cũng cùng với địa phương góp phần giúp các hộ dân thoát nghèo, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Một số hình ảnh của buổi Lễ

Hình 1. Quang cảnh buổi Lễ

Hình 2. Đ/c Lê Phước Vinh - Phó Bí thư Đoàn trường ĐHĐT trao nhà cho đoàn viên

Hình 3. Đ/c Lê Phước Vinh - Phó Bí thư Đoàn trường ĐHĐT phát biểu tại buổi Lễ