Ngày gửi: 07/08/2019 07:53:00

BÀN GIAO NGÔI NHÀ NHÂN ÁI THỨ 49

Ngày 05/8/2019, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) phối hợp với Chính quyền, đoàn thể xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ Bàn giao ngôi nhà Nhân ái thứ 49 (tính từ năm 2010 đến nay) cho đoàn viên Nguyễn Văn Dư, Chi đoàn ĐHKHMT15A (Đại học Khoa học môi trường 15A), khoa Kỹ thuật - Công nghệ, Trường Đại học Đồng Tháp.
Đến dự buổi Lễ có đ/c Lê Phước Vinh - Phó Bí thư Đoàn trường ĐHĐT, Thầy Nguyễn Hữu Tân – Phó Bí thư Chi bộ khoa Kỹ thuật - Công nghệ, đ/c Lê Thanh Cao – Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Mỹ, cùng gia đình, bà con nhân dân địa phương, các bạn sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp và đoàn viên, thanh niên tại địa phương.
Đây là mô hình có ý nghĩa nhân văn được Đoàn trường ĐHĐT phát động trong 10 năm qua. Trong năm 2019, có 03 ngôi nhà được hoàn thành, với tổng kinh phí là 120 triệu đồng, kinh phí hỗ trợ cho mỗi ngôi nhà là 40 triệu đồng. Nguồn kinh phí chủ yếu do tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đóng góp. Với mong muốn tạo mái ấm vững chắc cho gia đình các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em an tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành công dân hữu ích. Ngoài ra, mô hình cũng cùng với địa phương góp phần giúp các hộ dân thoát nghèo, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Một số hình ảnh của buổi Lễ

Hình 1. Đ/c Lê Phước Vinh - Phó Bí thư Đoàn trường ĐHĐT trao quyết định tặng nhà cho đoàn viên

Hình 2. Đ/c Lê Phước Vinh - Phó Bí thư Đoàn trường ĐHĐT phát biểu tại buổi Lễ

Hình 3. Thầy Nguyễn Hữu Tân – Phó Bí thư Chi bộ khoa Kỹ thuật - Công nghệ phát biểu tại buổi Lễ