Ngày gửi: 09/10/2019 04:43:00

HOÀN THÀNH CÔNG TRÌNH THANH NIÊN, MÔ HÌNH ĐỘT PHÁ NĂM 2019

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp đã hoàn thành các công trình phần việc thiết thực. Góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống, văn hóa cho đoàn viên, thanh niên; tạo môi trường phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp trong việc học tập và phục vụ cộng đồng. Tiêu biểu như các công trình thanh niên:
1/ CÔNG TRÌNH THANH NIÊN
  • Công trình 1: Xây dựng 01 sân chơi thiếu nhi, 01 bộ tập luyện thể dục
Đoàn trường phối hợp BCH Công Đoàn Trường hoàn thành 01 sân chơi thiếu nhi và 01 tập luyện thể dục nằm trước dãy nhà A9 - Trường Đại học Đồng Tháp với tổng trị giá 150 triệu đồng. Đây là sân chơi hữu ích phục vụ cho các em thiếu nhi vào những dịp cuối tuần. Mô hình thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Công Đoàn - Đoàn Thanh niên Nhà trường đến các em thiếu nhi Trường THSP Mầm non Hoa Hồng.

Lễ khánh thành khu sân chơi thiếu nhi và bộ tập luyện thể dục
  • Công trình 2: Mô hình “Cửa hàng 0 đồng”
Tiếp tục nâng cao chất lượng mô hình “Món quà tình bạn" thành mô hình “Cửa hàng 0 đồng". Mô hình đã tạo được sự kết nối, quan tâm, sẻ chia khó khăn giữa các bạn ĐVTN với nhau, thông qua các tặng phẩm (Tài liệu học tập, giáo trình, quần áo, nhu yếu phẩm) giúp đỡ ĐVTN trang trải cuộc sống và hỗ trợ phần nào khó khăn trong việc học tập. Năm 2019 tổ chức 03 đợt cao điểm (Ra quân tháng thanh niên, Ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh, chào đón Tân sinh viên), tiếp nhận hơn 4.000 quyển sách, tài liệu học tập (giáo trình, tài liệu tham khảo, sách kỹ năng, bài tập nhóm...), hơn 1.000 đồ dùng hỗ trợ cho việc học tập và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cho hơn 1000 ĐVTN. Ngoài ra, Đoàn trường, phối hợp CLB Đọc sách tạo nơi tiếp nhận tặng phẩm “Cửa hàng 0 đồng" 24/24 giờ tại sảnh Nhà H1- Trường Đại học Đồng Tháp.

Một số hình ảnh hoạt động của Mô hình "Cửa hàng 0 đồng"
  • Công trình 3: Tặng bảo hiểm y tế cho ĐVTN
Nhằm tạo điều kiện, quan tâm chăm lo sức khoẻ cho các đoàn viên, thanh niên khó khăn có điều kiện tham gia Bảo hiểm y tế, BTV Đoàn trường đã triển khai thông báo rà soát và tặng 6 thẻ bảo hiểm cho 06 đoàn viên tổng kinh phí gần 2.5 triệu đồng.

2/ MÔ HÌNH ĐỘT PHÁ
  • Công trình 1: Chương trình đồng hành cùng Hội quán nông dân
Nhằm giúp nông dân tiếp cận với các thông tin về nông nghiệp, khoa học kỹ thuật để bắt kịp xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp thành lập đội hình sinh viên tình nguyện đồng hành cùng Hội quán Nông dân với 02 Thầy, Cô trong Ban cố vấn (ThS. Nguyễn Hữu Tân và TS. Trần Thị Cẩm Tú) và 20 sinh viên. Đội hình sinh viên tình nguyện đồng hành cùng Hội quán Nông dân đã sinh hoạt 03 kỳ cho 03 hội quán, thu hút hơn 150 lượt người dân huyện Cao Lãnh tham gia.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyện đề với nông dân
  • Công trình 2: Thực hiện tuyến đường thanh niên tự quản xanh, sạch - đẹp - văn minh
Định kỳ 2 buổi/tuần, với hơn 500 lượt ĐVTN tham gia thực hiện giữ gìn “Tuyến đường thanh niên” dài gần 01 km luôn xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, các bạn ĐVTN còn tuyên truyền vận động các tiểu thương, bà con xung quanh cùng nhau nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Tuyến đường Thanh niên tự quản của đoàn viên, thanh niên DThU

Tin. ảnh: Văn phòng Đoàn - Hội Trường