Loading
Ngày gửi: 28/04/2016 09:54:00

SEMINAR VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU…Nhằm nâng cao nhận thức và năng lực cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) về vấn đề Môi trường sinh thái, vấn đề biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, các kinh nghiệm nghiên cứu Châu thổ, thủy điện ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, sông Mê Kông, … ngày 27/4/2016 tại Trường Đại học Đông Tháp, Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp và Viện Sinh thái học Miền Nam, trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp tổ chức seminar với chuyên đề Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh biến đổi khí hậu và thủy điện Mê Kông - Kinh nghiệm nghiên cứu Châu thổ”.

          Đến với buổi seminar, ThS. Nguyễn Hữu Thiện – Giảng viên Viện sinh thái miền Nam cung cấp cho ĐVTN những hiểu biết cơ bản về ảnh hưởng của sông Mê Kông đối với sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, con người, … xung quanh lưu vực sông Mê Kông và trong đó có Việt Nam.

          Hơn 500 ĐVTN tích cực lắng nghe và có nhiều vấn đề cần trao đổi tại Hội trường như: “Thủy điện sông Mê Kông ảnh hưởng trực tiếp đến Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và thế giới nói chung ra sao, dự đoán 5 năm, 10 năm tới? hay Dự báo về biến đổi khí hậu toàn cầu trong những năm tiếp theo và biểu hiện cụ thể của nó xung quanh chúng ta là gì? Các giải pháp cho vấn đề trên?,…”

          Thông qua buổi seminar, các bạn ĐVTN đã được cung cấp những kiến thức vo cùng quý báo về châu thổ, về thủy điện, biến đổi khí hậu, xâm ngập mặn, mối tương quan giữa các vấn đề trên, … Để từ đó, nâng cao nhận thức của bản thân, tích cực tuyên truyền cho gia đình, bạn bè có những hành động cụ thể nhằm hạn chế, giảm tác động của con người tác động xấu làm cho những vấn đề trên ngày càng trầm trọng hơn.

          Một số hình ảnh của hoạt động
 

     Hình 1. ThS. Nguyễn Hữu Thiện – Giảng viên Viện sinh thái miền Nam trình bày báo cáo

          Hình 2. Quang cảnh ĐVTN tham dự seminar
 

          Hình 3. TS. Hồ Sỹ Thắng – Trưởng Khoa Tài nguyên và Môi trường thay mặt Nhà trường tặng hoa và quà thay lời cảm ơn.

                                                   TIN VÀ ẢNH: PHƯỚC VINH