Loading
Ngày gửi: 10/05/2016 08:29:00

Gương Sáng hiếu học của Sức trẻ Tài nguyên Môi trườngGương Sáng hiếu học của Sức trẻ Tài nguyên Môi trường
 

            Sinh ra và lớn lên trong gia đình khó khăn về kinh tế, không đất canh tác, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Sinh viên Trương Chí Cường hiện đang theo học ngành Khoa học môi trường năm thứ 2 thuộc khoa Tài nguyên và Môi trường, trường Đại học Đồng Tháp, Chí Cường sinh ra và lớn lên ở xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, tỉnh đồng Tháp. Nếu ai đã từng tiếp xúc qua Cường thì sẽ cảm nhận ngay cậu sinh viên luôn có một nghị lực mạnh mẽ vượt qua nghèo khó vươn đến tương lai. 
            Hằng ngày, Cha em đi làm thuê theo thời vụ với các công việc phun thuốc, hái xoài. Còn Mẹ phải lận lội lên tận Thành phố Hồ Chí Minh làm thuê nhưng do sức khoẻ yếu lại bị bệnh nên mấy tháng gần đây đã trở về nhà đảm nhận công việc nội trợ trong gia đình. Hằng ngày Chí Cường phải đạp xe đi từ nhà đến trường khoảng 10km. Đường vào nhà rất khó đi, có hôm đi học về tối trời mưa phải gửi xe ở nhà bà con rồi đi bộ vào nhà. Chí Cường còn một đứa em đang học lớp 10 ở trường Trung Học Phổ Thông Lấp Vò 02. Do hiểu được những vất vã khó khăn của ba mẹ nên hai anh em luôn cố gắng học. Bạn ít đi chơi, trong lớp bạn được nhận xét là người rất hiền,
hòa đồng với bạn bè. Anh em Cường luôn đạt được học lực từ loại Khá trở lên và tích cực tham gia các hoạt động phong trào
Đồng hành và cùng chia sẽ khó khăn, mới đây sinh viên Trương Chí Cường đã nhận được học bổng
“Thắp sáng ước mơ” của Đài Truyền hình Đồng Tháp do Công ty xổ số kiến thiết Đồng Tháp là nhà tài trợ chính cùng các nhà hảo tâm, quý Thầy Cô trao tặng.
               Buổi trao học bổng được diễn ra vào ngày 05 tháng 05 năm 2016 tại trường Đại học Đồng Tháp. Qua buổi trao học bổng, Chí Cường đã nhận được tổng số tiền từ nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, quý Thầy Cô, Khoa Tài nguyên và Môi trường là 15.100.000 đồng cùng 01 phần qùa của Đoàn trường Đại học Đồng Tháp. Học bổng sẽ tiếp sức thêm cho em niềm tin và trang trải chi phí học tập. Nhìn dáng nhỏ bé nhưng tràn đầy nghị lực luôn vươn lên. Tin rằng Chí Cường sẽ thực hiện thành công ước mơ của mình.
                 
 

                                              
                                                                                                                     Tin và ảnh: Phan Văn Tuấn