Loading
Ngày gửi: 01/06/2016 08:15:00

NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG “LỰA CHỌN TƯƠNG LAI 2016”NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG “LỰA CHỌN TƯƠNG LAI 2016”

            Vừa qua, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường phối hợp với các đơn vị tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2016” thu hút 1.000 sinh viên tham gia. Ngày hội năm nay có nhiều hoạt động hấp dẫn như: chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật”; Talkshow “Xây dựng nhân hiệu vào đời” cùng chuyên gia truyền thông hàng đầu Việt Nam. Ông Lê Trần Bảo Phương và chương trình “Tọa đàm về Xuất khẩu lao động”.
            Tham gia chương trình, các bạn sinh viên được trực tiếp dự buổi phỏng vấn mô phỏng trên sân khấu trước khi tham gia phần phỏng vấn thật cùng với nhà tuyển dụng trong chương trình. Bên cạnh đó, phần nói chuyện về “Xây dựng nhân hiệu bản thân” của chuyên gia Lê Trần Bảo Phương chia sẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm của đoàn viên, sinh viên. Buổi chiều, chương trình Ngày hội tiếp diễn với buổi trao đổi về đề án xuất khẩu lao động của Tỉnh cùng các cơ chế hỗ trợ cho người lao động khi tham gia làm việc tại nước ngoài. Đây là một hướng đi mới mà chương trình muốn chia sẻ với các bạn sinh viên, để các bạn có nhiều lựa chọn hơn cho định hướng tương lai của mình.  

Với nhiều hoạt động đa dạng diễn ra, cùng sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh, Ngày hội thực sự là để sinh viên trải nghiệm thực tiễn và tìm kiếm, cơ hội việc làm. Hiện nay, nhiều sinh viên tốt nghiệp nhưng vẫn bỡ ngỡ, lúng túng khi tham gia vào thị trường lao động. Đa số các bạn còn thiếu định hướng sống và đặc biệt là chưa biết cách xây dựng thương hiệu bản thân. Chia sẻ về vấn đề này chuyên gia Lê Trần Bảo Phương đánh giá cao hiệu quả chương trình Ngày hội và chia sẻ: “Nhà trường và các đoàn thể nên duy trì thường xuyên các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên được rèn luyện, trau dồi kỹ năng trước khi tham gia ứng tuyển thì cơ hội được tuyển dụng sẽ cao hơn trước ngưỡng cửa hội nhập của Việt Nam với thị trường lao động thế giới”.

Ngày hội còn mang đến cơ hội gắn kết giữa nhà trường - sinh viên - chuyên gia - doanh nghiệp. Hy vọng với những tín hiệu lạc quan này, nhiều sinh viên sẽ có nhiều định hướng cho nghề nghiệp trong tương lai.  
            Một số ảnh trong hoạt động

Hình 1: Mô phỏng một buổi “Phỏng vấn thật” trên sân khấu giữa sinh viên với Chuyên gia Lê Trần Bảo Phương.
 
Hình 2: chuyên gia Lê Trần Bảo Phương chia sẻ nội dung “Xây dựng nhân hiệu cuộc đời”
 
 
 
Hình 3: Sinh viên tham gia chương trình“Phỏng vấn thử - Thành công thật” với nhà tuyển dụng đến từ Ngân hàng Liên Việt Postbank
 
Hình 4: Các diễn giả trao đổi với sinh viên về cơ hội khi tham gia “Xuất khẩu lao động”
 
 
Hình 5: Trao giải thưởng cuộc thi viết CV khi xin việc

                                                                                    Tin bài: Nguyễn Hoàng Minh Trí
Ảnh: Trần Ngọc Thuận