Ngày gửi: 26/07/2016 10:13:00

Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016

Sáng ngày 24/6/2016, Đoàn trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Hội Sinh viên Trường tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2016. Đến dự chương trình có đồng chí Đỗ Thị Thanh Trang- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Cao Dao Thép -UV.BTV Đảng ủy, các doanh nghiệp tài trợ, các đơn vị tiếp nhận quân cùng hơn 200 chiến sỹ tình nguyện.
       Chiến dịch Hè năm nay tập trung chủ yếu vào hai nội dung chính là “Chương trình Tiếp sức mùa thi” dự kiến sẽ hỗ trợ cho 8.000 lượt thí sinh và phụ huynh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại cụm thi số 58 do Trường ĐH Đồng Tháp chủ trì về nơi ăn, nghỉ với giá cả hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi. Với sự chuẩn bị chu đáo, chiến dịch Mùa Hè Xanh năm nay có 820 chiến sỹ tình nguyện đăng ký tham gia tại các địa phương trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp. Đặc biệt năm nay, Đoàn trường thành lập đội hình 48 sinh viên tình nguyện tại hai xã đặc biệt khó khăn là Khánh Hội và Khánh Lâm Huyện U Minh, Tỉnh Cà Mau. Theo đó năm nay, Đoàn trường tập trung thực hiện các nội dung gắn với việc tham gia xây dung nông thôn mới và xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Một số chỉ tiêu cơ bản trong chiến dịch như: Hỗ trợ thực hiện sửa chữa, tu bổ ít nhất 02 tuyến đường thanh niên “Sáng – Xanh- Sạch đẹp – An ninh” tại các xã nông thôn mới, tặng 02 ngôi nhà “3.000 đồng” trị giá 60 triệu đồng cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn;tặng các thùng chứa rác, thùng chứa nước ngọt cho 1 tuyến đường dài 2km tại Huyện U Minh Cà Mau, hoàn thành 02 công trình thanh niên “Con đường Biển đảo” và phần mềm “Quản lý chuẩn công tác xã hội trong ĐVTN”.
         Với tinh thần: “Chiến sĩ tình nguyện ở dân thương ­– làm dân tin – đi dân nhớ” và chủ đề “Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, thay mặt tuổi trẻ nhà trường bạn Huỳnh Trần Kim Uyên chi đoàn ĐHSANH15B đã thể hiện sự quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung đã đề ra trong chiến dịch. Đây là cơ hội để sinh viên nhà trường có cơ hội học tập, trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng sống trong khoản thời gian nghỉ hè.
Một số hình ảnh của buổi lễ
Quang cảnh Lễ ra quân

Tặng 02 ngôi nhà 3.000 đồng cho đoàn viên thanh niên

Đ/c Nguyễn Hoàng Minh Trí - Phó Bí thư Đoàn trường phất cao ngọn cờ ra quân Chiến dịch