Ngày gửi: 16/08/2016 02:22:00

hoạt động Vòng tay tình nguyện LCĐ Khoa Tài nguyên & Môi trường

Sức trẻ Tài nguyên Môi trường đồng hành cùng hoạt  động Vòng tay tình nguyện

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2016). Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Sức trẻ Tài nguyên Môi trường trong hoạt động xã hội tình nguyện vì an sinh xã hội, nhất là tham gia xây dựng, chỉnh trang bộ mặt xã nông thôn mới.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016. Đoàn khoa Tài nguyên và Môi trường với 20 đồng chí tình nguyện viên phối hợp với huyện Đoàn Cao Lãnh căn cứ theo kế hoạch số 01-KH/ĐTN, ngày 23/5/2016 của cụm đoàn 2 trực thuộc Tỉnh Đoàn gồm: Thành Đoàn Cao Lãnh, Huyện Đoàn Thanh Bình, Huyện Đoàn Tháp Mười và Huyện Đoàn Cao Lãnh với sự tham gia hơn 150 Đoàn viên thanh niên.
            Vào lúc 7g30 ngày 12 tháng 8 năm 2016 tại Trạm Y tế xã An Bình, huyện Cao Lãnh đã chính thức diễn
ra hoạt động Vòng tay tình nguyện gắn với hoạt động kỳ nghỉ xanh huyện Cao Lãnh lần 4 năm 2016. Tại buổi lễ đã diễn ra các nội dung như trao tặng 03 suất học bổng (mỗi suất trị giá 300.000đ) cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trao tặng 03 phần quà cho gia đình chính sách (mỗi phần trị giá 300.000 đồng) tại xã An Bình. Ngay sau buổi lễ, đoàn viên thanh niên ra quân thực hiện các công trình phần việc có ý nghĩa thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới như:
 Đắp taly tuyến đường rạch Gốc (ấp An Định) chiều dài 700m;
             Chỉnh trang bộ mặt Cụm dân cư An Bình, phát hoang, thu rom rác tuyến đường cụm dân cư An Bình chiều dài 1,2 km;
Trồng hoa, cây xanh tuyến đường ấp An Nghiệp xã An Bình đến xã Nhị Mỹ chiều dài 2,3km;
Chăm sóc hoa viên, hoàn chỉnh mặt đường trước cổng chào (loại bỏ cỏ, đổ bê tông mặt đường), vận động, trao tặng các hộ dân ảnh Bác trên tuyến đường thanh niên.
Thông qua hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn viên- thanh niên, hội viên, sinh viên trong hoạt động xã hội tình nguyện vì an sinh xã hội, nhất là tham gia xây dựng xã nông thôn mới. Đồng thời, tạo môi trường để sinh viên Đoàn khoa Tài nguyên và Môi trường rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng xã hội và có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm lẫn nhau, cùng nhau xác định trách nhiệm của người cán bộ Đoàn - Hội trong giai đoạn mới.
Một số hình ảnh của hoạt động