Loading
Ngày gửi: 29/08/2016 11:02:00

Sức trẻ Tài nguyên và Môi trường Đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học 

Sức trẻ Tài nguyên và Môi trường Đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học
 
 
            Với mong muốn “Thắp sáng ước mơ” cho tất cả thiếu nhi của xã, tạo ra một môi trường giáo dục mang tính thiết thực để định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bảo, ước mơ sống cho mình và cho xã hội, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, từ đó có những giải pháp hỗ trợ cụ thể, cổ vũ, tạo niềm tin và đồng hành cùng các em trên con đường biến ước mơ thành hiện thực. Căn cứ theo chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn Khoa Tài nguyên và Môi trường và xã đoàn Tân Hội Trung năm 2016.
 
Được sự thống nhất của BTV Huyện Đoàn Cao Lãnh, Thường trực Đảng uỷ và Uỷ ban nhân dân xã Tân Hội Trung. Đoàn Khoa Tài nguyên và Môi trường đã hỗ trợ 03 suất học bổng trị giá 900.000 đồng và cùng BCH xã Đoàn xây dựng kế hoạch phối hợp với Hội khuyến học, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Hội LHPN, Hội cựu chiến binh xã và Ban giám hiệu các trường, ngày 19 tháng 8 năm 2016 Tổ chức Chương trình Ngày hội Thắp sáng ước mơ thiếu nhi xã Tân Hội Trung năm 2016 tại Sân trường TH Tân Hội Trung 2.
Trong buổi lễ đã diễn ra các chương trình: Tọa đàm và văn nghệ Thắp sáng ước mơ; Trao 51 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, khó khăn, vượt khó học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 300.000đ; Trao 283 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà từ 10 đến 15 quyển tập. Học sinh được nhận học bổng và 2 quà là học sinh ở các điểm trường, con em hội viên các đoàn thể có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tân Hội Trung. Chương trình còn nhận được sự đóng góp ủng hộ và tham dự Chi đoàn Viện kiểm sát – Thi hành án huyện, Đoàn cơ sở Trại Giam Cao Lãnh, Tổng cục VIII, Bộ công an và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân. Qua hoạt động giúp tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể sinh viên khoa Tài nguyên và Môi trường cùng nhân dân và học sinh nhận thức sâu sắc về Ngày hội Thắp sáng ước mơ. Giúp những ước mơ cho tương lai được các em ấp ủ từ những trải nghiệm trong cuộc sống vất vả, khó khăn của gia đình và bản thân. Góp thêm động lực cho các em phấn đấu học giỏi, hoàn thành ước mơ - có nghề nghiệp ổn định lo cho cha mẹ.
Một số hình ảnh của hoạt động