Loading
Ngày gửi: 29/08/2016 11:09:00

Sức trẻ Tài nguyên Môi trường với hoạt động về nguồnSức trẻ Tài nguyên Môi trường với hoạt động về nguồn
 

Nhằm tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong sinh viên khoa Tài nguyên và Môi trường cùng đoàn
viên thanh niên đại phương về truyền thống yêu quê hương đất nước, hướng về nguồn cội. Nêu cao lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường; niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; ý thức sống đẹp - sống có ích, phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa.
 
         Thực hiện kế hoạch số 208– KH/ĐTN ngày 11 tháng 7 năm 2016, của BTV Huyện Đoàn Lấp Vò về
việc
tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016). Ban chấp hành Đoàn khoa Tài nguyên và Môi trường phối hợp với BCH xã Đoàn Tân Khánh Trung xây dựng kế hoạch tổ chức về nguồn và tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè xã Tân Khánh Trung năm 2016.  

Ngày 20 tháng 08 năm 2016 tại Khu văn hóa Phương Nam với những nội dung sau: Tổ chức trò chơi lớn giao lưu cho sinh viên và BCH xã Đoàn; Thắp hương tưởng niệm tại “Khu văn hóa Phương Nam; Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè xã Tân Khánh Trung năm 2016; Tô chức chương trình thắp sáng ước mơ xã Tân Khánh Trung lần thứ I/2016. Đến dự có đại diện Thường trực Huyện Đoàn Lấp Vò, Thường trực Đảng ủy; Thường trực UBND xã; MTTQ xã ; Hội đồng nhân dân xã, Các Đ/c BCH, BTV, Bí thư Chi đoàn, tổng phụ trách, Đoàn viên, thanh niên xã Tân Khánh Trung, các em học sinh nghèo vượt khó học tốt.Tham gia hoạt động này có 32 đồng chí tham gia Mùa hè xanh trên mặt trận Tân Khánh Trung cùng các đồng chí tình nguyện viên trong Tiểu ban Truyền thông và Sự kiện của Đoàn Khoa.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường và sự hội nhập kinh tế thế giới, sự hiểu biết của về lịch sử dân tộc, lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước đối với thế hệ trẻ ngày càng bị mai một. Do đó, hoạt động về nguồn nhằm ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc là một việc làm rất quan trọng, thiết thực trong thời gian này, để từ đó các bạn sinh viên tham gia sẽ trang bị cho mình những kiến thức, những hiểu biết đã được học hỏi có thể truyền đạt đến với mọi người xung quanh, sẽ cảm nhận được những giá trị truyền thong lịch sử tốt đẹp của con ngưởi Việt Nam. Sau hoạt động về nguồn, tinh thần tự hào dân tộc trong mỗi Đoàn viên- Thanh niên càng được tăng lên, các bạn sẽ nổ lực cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập cũng như trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc để không phụ lòng các thế hệ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Hoạt động còn giúp cho Đoàn viên - Thanh niên có cơ hội giao lưu, học tập trao đổi rút kinh nghiệm sau một chuyến đi; qua đó đọng lại trong ký ức mỗi người một kỷ niệm đẹp của thời sinh hoạt sôi nổi và đầy nhiệt quyết trong công tác Đoàn.
Một số hình ảnh của hoạt động