KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO “KHỞI NGHIỆP KINH DOANH” NĂM 2019

Trong 2 ngày 14, 15/8/2019, tại Trường Đại học Đồng Tháp, Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp, Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp Trường đã phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam tổ chức thành công lớp đào tạo chương trình “Khởi nghiệp kinh doanh” cho 50 đoàn viên, thanh niên yêu thích và quan tâm đến khởi nghiệp.

 

Khai giảng lớp đào tạo “Khởi nghiệp kinh doanh” năm 20191

Các hoạt động trong lớp học

 

Báo cáo viên tham dự lớp đào tạo “Khởi nghiệp kinh doanh” là các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong phong trào khởi nghiệp kinh doanh: Ông Mai Hữu Tài – Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia - phía Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Đi Cho Biết; Ông Nguyễn Quang Thái - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Thành Thái Gia và Ông Lê Thành Hưng - Giảng viên Chương trình khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Phó Giám đốc Công ty Bao Bì Vĩnh Thành, Đ/c Lê Phước Vinh- Phó Bí thư Đoàn Trường/ Phó Chủ nhiệm CLB sinh viên khởi nghiệp Trường.

 

Khai giảng lớp đào tạo “Khởi nghiệp kinh doanh” năm 20192

Ông Mai Hữu Tài - Phó Chủ tịch HĐTVHT Khởi nghiệp Quốc gia - phía Nam,

Chủ tịch HĐQT Công ty Đi Cho Biết chia sẻ với lớp học

 

Lớp đào tạo nhằm mục đích tạo động lực, trang bị kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp cho các bạn sinh viên, thanh niên, giúp các bạn để có thể lập một dự án kinh doanh, triển khai vào thực tế. Thông qua các chuyên đề lý thuyết và thực hành, các bạn học viên được trải nghiệm và học tập nhiều kiến thức hữu ích như: Mô phỏng việc sản xuất kinh doanh, tổ chức phân vai lập dự án về ý tưởng, sản xuất, bộ máy quản lý và kế hoạch tài chính,… Lớp khởi nghiệp kinh doanh đã nhận được nhiều phản hồi tích cực chính từ các học viên và giảng viên.

 

Khai giảng lớp đào tạo “Khởi nghiệp kinh doanh” năm 20193

Đ/c Lê Phước Vinh, Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường tặng hoa cảm ơn các báo cáo viên

 

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp học, ông Mai Hữu Tài chia sẻ: “Hiện nay, giới trẻ, đặc biệt là sinh viên có rất nhiều cơ hội và được tạo điều kiện tốt để tiếp cận với môi trường làm quen với khởi nghiệp. Điều quan trọng là trong mỗi cá nhân cần có những ý tưởng đột phá, những sáng kiến mới hay không, thì những buổi học này chính là cơ hội để sinh viên tiếp cận và mạnh dạn hơn trong suy nghĩ của mình”.

 

Khai giảng lớp đào tạo “Khởi nghiệp kinh doanh” năm 20194

Ảnh lưu niệm của lớp học

 

Lớp học giúp các bạn đoàn viên, thanh niên có cơ hội được giao lưu, học tập nhiều kiến thức hữu ích về lĩnh vực khởi nghiệp kinh doanh. Qua đó, gợi mở tư duy, ý tưởng sáng tạo, từng bước hoàn thiện ý tưởng, khuyến khích và truyền cảm hứng, đam mê Startup đến với các bạn đoàn viên, thanh niên.

Tin: CTV Huyền Trân, ĐHANH17A1

Ảnh: CTV Hoài Anh, ĐHNH18A