Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp đồng hành cùng Hội quán Nông dân

Trong thời đại công nghệp 4.0, nông dân cần tiếp cận với các thông tin về nông nghiệp, khoa học kỹ thuật để bắt kịp xu hướng phát triển của Thế Giới. Với tinh thần đó, Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp thành lập đội hình sinh viên tình nguyện đồng hành cùng Hội quán Nông dân với 02 Thầy, Cô trong Ban cố vấn (ThS. Nguyễn Hữu Tân và TS. Trần Thị Cẩm Tú) và 20 sinh viên.

Từ ngày 26/7 – 15/9/2019, Đội hình đã sinh hoạt 3 kỳ cho 3 hội quán trên địa bàn huyện Cao Lãnh với các nội dung: Lĩnh vực CNTT: Hướng dẫn giúp hội quán kỹ năng sử dụng zalo, facebook để trao đổi thông tin; Hướng dẫn cập nhật, chia sẻ thông tin trên các trang web nông nghiệp; Hướng dẫn sử dụng smartphone để truy xuất nguồn gốc sản phẩm; Bán sản phẩm nông nghiệp trên các trang mạng xã hội Lĩnh vực Nông học: Nội dung kỹ thuật mới trong nông nghiệp hữu cơ. Trong 3 đợt hoạt động thu hút được hơn 150 hội viên tham gia.
Kết quả, các hoạt động sinh hoạt nhận được phản hồi hết sức tích cực từ phía các Bác nông dân, chính quyền, đoàn thể địa phương. Về phía sinh viên, các bạn hiểu thể hiện được vai trò, đóng góp sức trẻ cho địa phương và đồng thời, các bạn cũng có sự trải nghiệm, học hỏi của riêng mình.

Một số hình ảnh của hoạt động
 

 

Tin và Ảnh: Văn phòng Đoàn - Hội Trường