GẶP GỠ GIỮA LÃNH ĐẠO KHOA SP TOÁN HỌC VỚI SINH VIÊN NĂM HỌC 2019 - 2020

Vào lúc 18:00, ngày 03/10/2019 tại Giảng đường 1,  Tuổi trẻ Khoa Sư phạm Toán học - Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Hội thảo Chia sẻ Phương pháp học Tập, phong trào Đoàn - Hội và Đối thoại giữa Lãnh đạo Khoa với sinh viên năm học 2019 - 2020. Đây là dịp để sinh viên nhìn nhận lại phương pháp học tập của bản thân và rút ra những phương pháp học tập phù hợp hơn, giúp đoàn viên biết được các hoạt động Đoàn - Hội sẽ được tổ chức trong năm học 2019 - 2020 đặc biệt là dịp để Lãnh đạo Khoa giới thiệu đến sinh viên đôi nét về lịch sử, truyền thống và chiến lượt phát triển của Khoa SP Toán học.

Hội thảo có sự tham dự của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Sư phạm Toán học. Mặc dù thời tiết buộc thời gian của Hội thảo diễn ra chậm hơn 30 phút so với dự kiến nhưng nhờ đó mọi người đã xích lại gần nhau, tạo ra không khí vừa ấm cúng, vừa sôi nổi nhưng không làm mất đi tính chuyên môn của các báo cáo.
Chương trình mở màn với các tiết mục văn nghệ chào mừng, phần phát biểu Chào mừng Tân Sinh viên và giới thiệu về Khoa SP Toán học của Thầy Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Khoa SP Toán học. Thông qua báo cáo, các bạn Tân sinh viên đã nhận thấy được những ưu thế khi lựa chọn ngành Sư phạm Toán học-Trường Đại học Đồng Tháp, cũng như được biết đôi nét về chuyên môn, năng khiếu của từng giảng viên trong Khoa.
Tiếp theo là báo cáo của nhóm sinh viên: Cao Phạm Cẩm Tú, Trần Ngọc Thành, Trần Thanh Sang về các chủ đề "Làm thế nào để học tốt môn Toán ở bậc Đại học; Lợi ích của việc tham gia thi Olympic Toán sinh viên và NCKH". Báo cáo của nhóm sinh viên đã nhận được nhiều câu hỏi, thảo luận chia sẻ từ các bạn sinh viên ở Hội thảo.
Báo cáo thứ 3 tại Hội thảo có chủ đề "Sinh viên ngành Sư phạm Toán học cần chuẩn bị gì để tham gia tốt chương trình trao đổi Sinh viên Quốc tế SEA teacher" của bạn Nguyễn Phú Quý. Thông qua báo cáo của bạn và các chia sẻ của Sinh viên, Thầy Cô trong Khoa, Lãnh đạo và LCĐ Khoa Sư phạm Toán học đã đi đến thống nhất tổ chức hoạt động "Hướng dẫn dạy Toán bằng tiếng Anh" diễn ra hàng tuần tại phòng chuyên môn A7.
Báo cáo cuối cùng là một báo cáo mang đậm tính chất của thời đại công nghệ 4.0 của bạn Thái Minh Nguyễn về "Một số hoạt động của nhóm Thiết bị hỗ trợ dạy học" với những định hướng rất thú vị là dự kiến sẽ thu hút nhiều sinh viên tham gia.
Xen lẫn các báo cáo là phần giải đáp, gợi ý tháo gỡ những vấn đề, những khó khăn sinh viên gặp phải trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường cũng như chia sẻ những định hướng tương lai cho sinh viên của Lãnh đạo, giảng viên Khoa Sư phạm Toán học.
Hội thảo kết thúc bằng phần chụp ảnh tâp thể của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia Hội thảo nhưng trước đó là chia sẻ rất chân tình của PGS, TS. Nguyễn Dương Hoàng - nguyên Trưởng Khoa SP Toán học (2003-2013) về cảm xúc của Thầy khi chứng kiến những thế hệ sinh viên học tập, trưởng thành và có người hiện tại là cán bộ, giảng viên trong Khoa.
 
Một số hình ảnh tại Hội thảo
 

Tin và ảnh: Đoàn - Hội khoa Sư phạm Toán học

TIN VỪA CẬP NHẬT