Trường Đại học Đồng Tháp chế tạo nước rửa tay khô tặng miễn phí trường THPT

Để góp phần cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường, đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên khi đi học trở lại, Trung tâm phân tích hóa học Trường Đại học Đồng Tháp tiến hành nghiên cứu và chế tạo nước rửa tay khô để sử dụng trong nhà trường, bên cạnh còn tặng miễn phí cho các trường THPT trong tỉnh.

 

Ngay từ những ngày đầu của mùa dịch, Trung tâm phân tích hóa học của Trường Đại học Đồng Tháp cùng với Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường đã xác định làm nước rửa tay khô để phòng chống dịch trong nhà trường. Được sự tài trợ của một số đơn vị, trung tâm đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm dung dịch sát khuẩn theo tiêu chuẩn của WHO.

 

Trường Đại học Đồng Tháp chế tạo nước rửa tay khô tặng miễn phí trường THPT1

TS. Nguyễn Văn Hưng - Phó giám đốc trung tâm phân tích hóa học, Trường Đại học Đồng Tháp kiểm tra sản phẩm. 

 

Theo tiến sĩ Nguyễn Văn Hưng – Phó GIám đốc Trung tâm phân tích hóa học, Trường Đại học Đồng Tháp, thành phần chủ yếu để chế tạo ra nước rửa tay khô gồm cồn 96 độ, Glycerol (thực vật), oxi già, tinh dầu tràm. Đây là những nguyên liệu thân thiện với môi trường và được trung tâm sử dụng các thiết bị hiện đại để phân tích, đánh giá.

 

Trường Đại học Đồng Tháp chế tạo nước rửa tay khô tặng miễn phí trường THPT2

Sinh viên thực hiện dán nhãn cho sản phẩm nước rửa tay khô. 

 

Ông Hưng cho biết ngoài sản xuất sử dụng cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường, theo các thành phần này, các trường hoặc các đơn vị có nhu cầu tự sản xuất, chế tạo nước rửa tay khô sát khuẩn, phía trung tâm sẽ sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn.

 

Trường Đại học Đồng Tháp chế tạo nước rửa tay khô tặng miễn phí trường THPT3

Sản phẩm nước rửa tay đã hoàn thiện. Ảnh: LN

 

Hiện nay đơn vị đã sản xuất được hơn 600 lít nước rửa tay khô và đang trong quá trình đóng chai, dán nhãn sản phẩm. Đây là sản phẩm được đơn vị làm ra để phục vụ cho ngày trở lại trường của cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Đồng Tháp. Bên cạnh đó, Trường Đại học Đồng Tháp còn sản xuất để tặng miễn phí cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp chuẩn bị nhập học.

LAN NGÔ

Nguồn: laodong.vn


TIN VỪA CẬP NHẬT