Trường ĐH Đồng Tháp đạt Giải Nhất Hội thi tìm hiểu Luật giao thông năm 2019

Ngày 15/12, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp cùng Trường Đại học Đồng Tháp, Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức hội thi “Tìm hiểu luật an toàn giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn khu vực Tây Nam Bộ 2019” với sự tham gia hưởng ứng của 4 trường đại học: Đại học Đồng Tháp, Đại học An Giang, Đại học Tiền Giang và Đại học Cần Thơ.

 

Với mong muốn giảm thiểu số lượng tai nạn giao thông trong nước đối với mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên và tiến tới xây dựng một xã hội văn minh, lành mạnh trong văn hóa giao thông tại Việt Nam, hội thi đã thu hút hơn 500 sinh viên đến từ đội nhà và đội bạn tham gia và cỗ vũ nhiệt tình.

 

Trường ĐH Đồng Tháp đạt Giải Nhất Hội thi tìm hiểu Luật giao thông năm 20191

Thí sinh tham gia phần thi thực hành

Trường ĐH Đồng Tháp đạt Giải Nhất Hội thi tìm hiểu Luật giao thông năm 20192_DSC8668

Các tiểu phẩm dự thi mang tính thực tiễn cao

Trước khi diễn ra cuộc thi với nhiều thử thách, các đội bạn đã có một đêm Giao lưu âm nhạc đầy ấn tượng và hoành tráng tại Hội trường H1 của Trường Đại học Đồng Tháp. Buổi giao lưu âm nhạc diễn ra với nhiều tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng và chu đáo nhằm tạo sự gắn kết thân thiện giữa các đội chơi.

 

Trường ĐH Đồng Tháp đạt Giải Nhất Hội thi tìm hiểu Luật giao thông năm 20193_DSC8663

Phần thi của Trường Đại học Đồng Tháp

Hội thi năm nay gồm có chuỗi các hoạt động đáng chú ý như Hướng dẫn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn do anh Nguyễn Ngọc Bình – HDV lái xe an toàn HEAD Tân Kiều là báo cáo viên; phần thi lý thuyết kiến thức về luật giao thông đường bộ ; phần thi thực hành lái xe mô tô an toàn và thi tiểu phẩm về an toàn giao thông. Trong đó, với phần thi tiểu phẩm, các hoạt cảnh đầy ý nghĩa về tình trạng vi phạm an toàn giao thông hiện nay cũng được các đội khai thác sáng tạo. Từ đó, rèn luyện mỗi cá nhân về tinh thần tự giác, trách nhiệm cao trong việc tham gia giao thông sao cho không gây nguy hại cho chính bản thân và mọi người xung quanh.

 

Trường ĐH Đồng Tháp đạt Giải Nhất Hội thi tìm hiểu Luật giao thông năm 20194_DSC8682

Các đội tham gia thi lý thuyết kiến thức về luật giao thông đường bộ

Trường ĐH Đồng Tháp đạt Giải Nhất Hội thi tìm hiểu Luật giao thông năm 20195_DSC8697

Giải Nhất chung cuộc thuộc về Trường Đại học Đồng Tháp

Sau khi đã trải qua các phần thi sôi nổi và đầy hào hứng, giải Nhất chung cuộc thuộc về Trường Đại học Đồng Tháp, về Nhì là Đại học An Giang và đồng giải Ba là Trường Đại học Cần Thơ và Đại học Tiền Giang.

 

Trường ĐH Đồng Tháp đạt Giải Nhất Hội thi tìm hiểu Luật giao thông năm 20196_DSC8696

Đại học An Giang nhận giải Nhì

Trường ĐH Đồng Tháp đạt Giải Nhất Hội thi tìm hiểu Luật giao thông năm 20197_DSC8695

Đồng giải Ba là Trường Đại học Cần Thơ và Đại học Tiền Giang

Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí hào hứng và vui tươi, hy vọng mỗi cá nhân, tập thể từ 4 trường đại học tham gia hội thi sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công trong tương lai và đặc biệt là gắn kết tinh thần hăng hái tham gia các hoạt động phong trào thi đua giữa các bạn sinh viên nói riêng và cộng đồng nói chung.

Tin, ảnh: CTV Ngọc Cầm


TIN VỪA CẬP NHẬT