Huỳnh Thanh Thương - sinh viên đam mê hoạt động tình nguyện

ĐTO - Thanh Thương là một trong những cá nhân tiêu biểu vừa được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích xuất sắc trong công tác Chữ thập đỏ trường học, giai đoạn 2013 - 2018.

 

Huỳnh Thanh Thương - sinh viên đam mê hoạt động tình nguyệndt6-1

Huỳnh Thanh Thương (giữa) được Tỉnh đoàn tuyên dương với danh hiệu

“Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2016 - 2018

 

“Chọn học ngành công tác xã hội (CTXH) là cách giúp em trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt hơn các hoạt động tình nguyện và công tác Đoàn, Hội sau này” - Đó là chia sẻ của bạn Huỳnh Thanh Thương (SN 1996) - sinh viên (SV) lớp Đại học CTXH17, Khoa Văn hóa - Du lịch, Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT). Thương cho biết, em quê ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, năm 2015, với sự định hướng của gia đình, em chọn học ngành sư phạm Tin học ở Trường ĐHĐT. Sau đó, vì đam mê công tác tình nguyện và mong muốn giúp ích cho xã hội nên năm 2017 Thương quyết định thi lại đại học và chọn gắn bó với ngành CTXH của Trường ĐHĐT.

 

Với kinh nghiệm hoạt động Đoàn từ những năm học phổ thông, những ngày đầu bước vào môi trường đại học, Thanh Thương đã tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội do lớp, trường tổ chức. Tháng 1/2016, Thanh Thương được tín nhiệm bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường ĐHĐT khóa VII và đảm nhận vai trò Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường ĐHĐT từ tháng 7/2017 đến nay.

 

Thanh Thương còn là Chủ nhiệm Câu lạc bộ SV Ngoại trú, đảm nhiệm việc tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của SV ngoại - nội trú, lên phương án và tổ chức thực hiện các chương trình Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, “Tiếp sức mùa thi”, “Kỳ nghỉ xanh”, giới thiệu việc làm cho sinh viên... do khoa, trường tổ chức.

 

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, Thanh Thương còn đề xuất tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện hiệu quả và gương mẫu tham gia, vận động SV, đoàn viên thực hiện. Nổi bật, nhằm thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện, từ năm 2015 đến nay, Thanh Thương đã trực tiếp tham gia hiến máu 14 lần và vận động đoàn viên, hội viên của Trường ĐHĐT hiến tặng trên 73 đơn vị máu.

 

Đồng thời, năm 2017, Thương đề xuất thực hiện hoạt động “Đông ấm áp - Tết sẻ chia” nhằm hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, trẻ em, người già neo đơn trên địa bàn tỉnh. Qua hoạt động, đã vận động sinh viên, mạnh thường quân hỗ trợ hàng trăm suất quà và học bổng tặng cho học sinh nghèo, hộ nghèo ở huyện Châu Thành và huyện Thanh Bình với tổng giá trị gần 30 triệu đồng.

 

“Trước đây, em và gia đình từng trải qua nhiều khoảng thời gian khó khăn, nên giờ em muốn thông qua việc tổ chức các hoạt động tình nguyện có thể giúp đỡ phần nào cho những hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, em mong rằng, qua các hoạt động sẽ góp phần khơi dậy, lan tỏa tinh thần tình nguyện rộng khắp trong lực lượng SV, đoàn viên của trường. Qua đó, giúp bản thân em và các bạn trưởng thành và sống có ích hơn, đóng góp sức trẻ vào sự phát triển của xã hội” - Thanh Thương chia sẻ.

 

Thương cho biết thêm, để tổ chức phong trào Đoàn - Hội đạt hiệu quả, bản thân luôn dành tâm huyết và gương mẫu đi đầu trong thực hiện. Ngoài ra, căn cứ vào từng thời điểm để lập kế hoạch tổ chức hoạt động cụ thể, phù hợp thực tế và duy trì hoạt động hiệu quả lâu dài. Sắp tới, Thanh Thương dự định sẽ chọn 1 địa phương để tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” và “Trung thu cho em” nhằm tổ chức tặng quà và giúp các em thiếu nhi trên địa bàn có ngày Tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa.

 

Theo anh Lê Phước Vinh - Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội SV Việt Nam Trường ĐHĐT: “Bạn Huỳnh Thanh Thương là cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu của Trường ĐHĐT. Với nhiệm vụ được giao, Thương chủ yếu tham gia trong vai trò Ban Tổ chức hỗ trợ thực hiện các phong trào và góp phần rất lớn vào việc tổ chức các phong trào, hoạt động Đoàn - Hội của Trường ĐHĐT đạt kết quả cao trong thời gian qua. Ngoài ra, Thương còn tích cực trong học tập và nhiệt tình trong tham gia các phong trào thể dục, thể thao của trường”.

 

Năng động, nhiệt tình, có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào Đoàn - Hội và các hoạt động tình nguyện, Huỳnh Thanh Thương còn được công nhận là Huấn luyện viên cấp I quốc gia Hội LHTN Việt Nam, được Tỉnh đoàn biểu dương với danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” tỉnh Đồng Tháp, giai đoạn 2016 - 2018, đồng thời là “Sinh viên xuất sắc” trong phong trào thi đua đợt 1, năm học 2017 - 2018 của Trường ĐHĐT.

NGÂN NGUYỄN

Nguồn: Baodongthap.com.vn