TUỔI TRẺ ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ

Trong 03 ngày 30/7 - 01/8/2020, Đoàn trường Đại học Đồng Tháp tổ chức 02 Đoàn sinh viên tham gia "Hành trình về địa chỉ đỏ" đến các địa danh, di tích lịch sử mang ý nghĩa về truyền thống cách mạng tại Thành phố Sa Đéc và huyện Lai Vung, với gần 100 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.
Các bạn đoàn viên đến thăm viếng Tượng đài Lưu niệm xã Phong Hoà (tại ấp Tân An, xã Phong Hoà, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp). Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên đã thành kính tri ân và lắng nghe thuyết minh về những chiến tích cũng như ý nghĩa lịch sử hình thành của tượng đài - Nơi thành lập một trong những chi bộ đầu tiên của tỉnh Cần Thơ.

 


Ảnh 1, 2. Hành trình viếng thăm tại Tượng đài Lưu niệm xã Phong Hoà
 
Địa danh thứ hai các bạn đoàn viên, thanh niên ghé thăm chính là Bia tưởng niệm Chi đội Trần Phú (còn gọi là Chi đội hải ngoại IV) tọa lạc tại trung tâm Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp và Tượng đài Anh hùng liệt sỹ Phan Văn Út tại tại khóm 1, phường 3, TP. Sa Đéc. Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên được tham quan và nghe kể lại, chiến công oanh liệt, táo bạo làm khiếp vía quân thù của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Văn Út và ý nghĩa lịch sử của đài tưởng niệm Chi đội Trần Phú - đây là nơi tưởng niệm gần 300 sỹ quan, chiến sỹ hy sinh trong thời kháng chiến Pháp.
 
Ảnh 3. Hành trình đến Bia tưởng niệm Chi đội Trần Phú

 
Ảnh 4. Hành trình đến Bia tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Phan Văn Út
 
Qua "Hành trình về địa chỉ đỏ", giúp các đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Đồng Tháp thể hiện lòng tri ân và ôn lại những chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc. Qua đó, đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng trong sáng; giúp các bạn đoàn viên, thanh niên thấy trách nhiệm của bản thân đối với xây dựng, bảo vệ, truyền thống các giá trị lịch sử, thành quả cách mạng và sự trân quý giá trị độc lập, tự do của dân tộc hơn.
 
Tin và ảnh: Văn phòng Đoàn – Hội trường