TUỔI TRẺ KHOA GIÁO DỤC LUÔN SẴN SÀNG MANG LẠI GIÁ TRỊ TÍCH CỰC CHO XÃ HỘI

Ngày 31/7/2020, Đ/c Phạm Văn Hiệp, Bí thư Đoàn trường Đại học Đồng Tháp đến thăm hỏi, động viên đội hình sinh viên tình nguyện đang tham gia chiến dịch "Mùa hè xanh" tại xã Vĩnh Thạnh, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Tham dự buổi gặp gỡ có Đ/c Mai Thành Trung - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Lách, Đ/c Nguyễn Tấn Kha - Bí thư huyện Đoàn Chợ Lách; Đ/c Võ Thị Huệ - Huyện, Ủy viên Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hòa.
Kể từ ngày xuất quân, các chiến sĩ tình nguyện của Đoàn khoa Giáo dục tại tại mặt trận Bến Tre, luôn nhận được sự quan tâm, thăm hỏi, giúp đỡ của chính quyền của địa phương và Ban chỉ huy chiến dịch Trường Đại học Đồng Tháp.

Tại buổi gặp gỡ, Đ/c Phạm Văn Hiệp đã biểu dương, khen ngợi tinh thần tình nguyện của các chiến sĩ: " Các bạn sinh viên tình nguyện khoa Giáo dục luôn sẵn sàng mang lại giá trị tích cực cho xã hội. Các bạn đã thực hiện được nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa phục vụ cho xã hội, cũng như mang hình ảnh của Trường Đại học Đồng Tháp đến bà con Bến Tre. Tôi rất tự hào về các bạn".

Dù bị ảnh hưởng của thời tiết và diễn biến bất thường của dịch bệnh Covid-19, các chiến sĩ tinh nguyện vẫn thực hiện được nhiều phần việc ý nghĩa thiết thực như: Tham gia thực hiện công trình "Thắp sáng đường quê" dài 1,2 km; tổ chức các lớp ôn tập, sinh hoạt hè, lớp kỹ năng sống với chủ đề "Một ngày của em" cho các em thiếu nhi; cải tạo và trồng hoa khuôn viên Ủy Ban nhân dân; phát quang bụi rậm tạo vẻ mỹ quang tuyến đường giao thông; trồng hơn 200 cây xanh, tô vẽ các ghế đá sân trường; tham gia thắp nến tri ân các vị Anh hùng liệt sỹ nhân lễ kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7; thăm hỏi và tặng cho các gia đình chính sách, người già neo đơn tại địa phương,… Với tinh thần nhiệt huyết cháy bỏng, lấy sức trẻ tình nguyện góp phần xây đời thêm xanh, những việc làm ấy của các bạn đã được bà con, cô, bác và chính quyền ghi nhận và đánh giá cao. Buổi gặp gỡ đã tiếp thêm sức mạnh, tạo động lực mới giúp các chiến sĩ hăng say, tiếp tục thực hiện các phần việc đã đề ra.
 
Tin, ảnh: CLB Truyền Thông - Sự Kiện
 
Một số hình ảnh hoạt động
 
Đ/c Phạm Văn Hiệp, Bí thư Đoàn trường gửi lời thăm hỏi, động viên các bạn sinh viên tình nguyệnẢnh 2. Đại diện đội hình sinh viên tình nguyện cảm ơn các Thầy, Cô đến thăm


Ảnh 3. Hoạt động trang trí ghé đá sân trường