NGÔI NHÀ 5.000 ĐỒNG THỨ 54 ĐƯỢC BÀN GIAO

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Sáng nay, ngày 03/9/2020, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương Xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi Lễ bàn giao Ngôi Nhà “5.000 đồng” cho gia đình của đoàn viên Châu Ngọc Thanh Thảo, ĐHGDMN19B, Khoa Giáo dục, Trường Đại học Đồng Tháp.
 
Đến dự buổi Lễ TS. Hồ Văn Thống – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Đồng Tháp thay mặt Lãnh đạo Trường đã phát biểu chúc mừng gia đình trong niềm hạnh phúc có được mái ấm khang trang. Thầy cũng gửi lời động viên sinh viên Châu Ngọc Thanh Thảo tiếp tục có gắng nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện để xứng đáng với sự chung tay hỗ trợ của tập thể cán bộ, viên chức, sinh viên nhà trường dành cho gia đình em. Về phía địa phương, đồng chí Huỳnh Minh Trí – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thới phát biểu bài tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường Đại học Đồng Tháp đã hỗ trợ và đồng hành cùng địa phương trong công tác xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo trong suốt thời gian qua.
 
Mô hình ngôi nhà “5.000 đồng” đã phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, bên cạnh nhiệm vụ giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, Trường Đại học Đồng Tháp đã luôn có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực theo phương châm lá lành đùm lá rách, thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng, chăm lo đến các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, … để các em có mái ấm vững chắc và an tâm hơn trong quá trình học tập ở giảng đường. Đồng thời, Trường Đại học Đồng Tháp còn thể hiện vai trò của mình, đóng góp một phần nào đó trong chủ trương xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng với địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo.
 
Cuối buổi lễ đại diện gia đình đã phát biểu bày tỏ tấm lòng tri ân đến tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp và lãnh đạo chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình có một ngôi nhà khang trang.
 
Ngôi nhà được nhà trường hỗ trợ 40 triệu đồng và đây là căn nhà thứ 4 được bàn giao trong Chiến dịch "Sinh viên tình nguyện hè" năm 2020 (đây là ngôi nhà thứ 54 được bàn giao kể từ khi mô hình này khởi xướng vào năm 2010).
 
Một số hình ảnh của hoạt động


TS. Hồ Văn Thống - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu tại buổi Lễ

 

Trường Đại học Đồng Tháp trao biểu trưng và quyết định bàn giao ngôi nhà "5.000 đồng" cho gia đìnhĐ/c Huỳnh Minh Trí - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thới phát biểu tại buổi LễGia đình phát biểu cảm ơnẢnh lưu niệm
Tin và ảnh: Văn phòng Đoàn - Hội Trường