Thường trực Đoàn - Hội gặp gỡ, trao đổi với ĐVTN 2020

Từ ngày 08/9/2020 - 16/10/2020, Thường trực Đoàn trường đã tổ chức 06 buổi gặp gỡ, đối thoại với cán bộ Đoàn cơ sở là Bí thư Chi đoàn, Chi Hội trưởng, với ĐVTN trong toàn Trường. Đây là dịp để Thường trực Đoàn trường lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ Đoàn - Hội cơ sở, ĐVTN trong quá trình triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở.

Tại các buổi đối thoại, nhiều ý kiến của cán bộ Đoàn - Hội cơ sở bày tỏ quan tâm đến vấn đề đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn; thực trạng quản lý đoàn viên của tổ chức Đoàn ở cơ sở.

Một số ý kiến còn nêu lên thực trạng sử dụng mạng xã hội của sinh viên hiện nay; những định hướng của tổ chức Đoàn cho thanh niênsử dụng mạng xã hội; vấn đề tạo hệ sinh thái khởi nghiệp, lập nghiệp trong lực lượng giảng viên trẻ, sinh viên.

Bí thư Đoàn Phạm Văn Hiệp cũng đã ghi nhận các ý kiến của cán bộ Đoàn cơ sở, của ĐVTN; đồng thời trao đổi lại một số vấn đề mà cán bộ Đoàn cơ sở quan tâm. Đồng chí Bí thư Đoàn trường cho rằng điều quan trọng nhất là cán bộ Đoàn trong quá trình công tác cần hoàn thiện bản thân cả về chuyên môn và nghiệp vụ; hoàn thành tốt nhiệm vụ; khẳng định vai trò của mình trong quá trình công tác bằng những mô hình hiệu quả, những việc làm thiết thực, phù hợp với nhu cầu của đơn vị.

Đối với vấn đề thu hút, tập hợp thanh niên tham gia sinh hoạt, Bí thư Đoàn cho rằng, đây là vấn đề khó. Để thu hút thanh niên tham gia sinh hoạt, đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở cần tìm hiểu, lắng nghe nguyện vọng của thanh niên, rà soát lại nội dung sinh hoạt của mình xem có phù hợp hay không để đổi mới cho phù hợp, thay đổi hình thức sinh hoạt phù hợp, gần gũi hơn với sinh viên, tập hợp sinh viên theo câu lạc bộ học thuật, chuyên môn, ...

Về các hoạt định hướng cho đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trogn toàn Trường đều có những trang fanpage, thường xuyên cập nhật những thông tin chính thống cung cấp cho đoàn viên, thanh niên; đăng tải các thông tin tốt nhằm đẩy lùi cái xấu…

Văn phòng Đoàn - Hội trường đã tiếp thu và ghi nhận lại tất cả các ý kiến, rà soát lại và tham mưu Ban Thường vụ Đoàn trường có những giải pháp trong thời gian tới.

Một số hình ảnh

Tin và ảnh: VP Đoàn - Hội Trường