Báo cáo chuyên đề “Ứng dụng công nghệ sinh học và công nghệ thông tin trong khởi nghiệp nông nghiệp”

       Với sự phát triển của xã hội, cách mạng công nghiệp lần thứ 4, công nghệ thông tin và công nghệ sinh học là 2 trong những lĩnh vực được đề cập đến rất phổ biến, toàn cầu nói chung, Việt Nam, tỉnh Đồng Tháp nói riêng rất quan tâm đến các vấn đề về khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp sáng tạo. Chính vì thế, để cung cấp thêm cho sinh viên những kiến thức, thông tin bổ ích về những ứng dụng của công nghệ sinh học và công nghệ thông tin trong khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp đây là thế mạnh của tỉnh Đồng Tháp, thế mạnh của Việt Nam hiện nay. Sáng ngày 13/01/2021 tại không gian Anh ngữ, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Ứng dụng công nghệ sinh học và công nghệ thông tin trong khởi nghiệp nông nghiệp”.
        Về tham dự chương trình có TS. Lương Thái Ngọc, giảng viên khoa SP Toán – Tin; ông Lê Huỳnh Phong, Giám đốc công ty TNHH Kiến nông xanh; anh Lê Phước Vinh, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; cùng quý thầy, cô và hơn 50 sinh viên.
Các bạn sinh viên được lắng nghe ông Lê Huỳnh Phong, Giám đốc công ty TNHH Kiến nông xanh chia sẻ về những chặng đường khởi nghiệp của chính bản thân mình. Và phần chia sẻ của TS. Lương Thái Ngọc, giảng viên khoa SP Toán – Tin với nội dung vị trí, vai trò của công nghệ thông tin đối với học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp.
Sau phần chia sẻ của 2 vị khách mời là phần tọa đàm kỹ năng nghề nghiệp, kết nối doanh nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên. Nhân dịp này, Hội Sinh viên Trường và công ty TNHH Kiến Nông Xanh cùng ký kết hợp tác hỗ trợ sinh viên tuyển dụng, kiến tập, thực tế của sinh viên toàn Trường.
 
                                                                                         Tin và ảnh: Hoài Anh
Một số hình ảnh của chương trình


Chia sẻ các chuyên đề của 2 vị khách mờiTọa đàm kỹ năng nghề nghiệp, kết nối doanh nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viênKý kết 
hợp tác hỗ trợ sinh viên tuyển dụng, kiến tập, thực tế của sinh viên toàn Trường


Ảnh lưu niệm