NGÔI NHÀ 5.000 ĐỒNG THỨ 62 ĐƯỢC BÀN GIAO

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Sáng nay, ngày 08/4/2021, Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương Xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi Lễ bàn giao "Ngôi nhà 5.000 đồng” cho gia đình của đoàn viên Trần Thị Anh Thơ, ĐHTCNH18A, khoa Kinh tế, Trường Đại học Đồng Tháp.
 
Đến dự buổi Lễ ThS. Lê Phước Vinh, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp thay mặt Tuổi trẻ Nhà Trường đã phát biểu chúc mừng gia đình trong niềm hạnh phúc có được mái ấm khang trang, đồng thời gửi lời động viên sinh viên Trần Thị Anh Thơ tiếp tục có gắng nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện để xứng đáng với sự chung tay hỗ trợ của tập thể cán bộ, viên chức, sinh viên nhà trường dành cho gia đình em. Về phía địa phương, đồng chí Đoàn Vnaw Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Đông phát biểu bài tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường Đại học Đồng Tháp đã hỗ trợ và đồng hành cùng địa phương trong công tác xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo trong suốt thời gian qua.
 
Mô hình "Ngôi nhà 5.000 đồng” đã phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, bên cạnh nhiệm vụ giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, Trường Đại học Đồng Tháp đã luôn có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực theo phương châm lá lành đùm lá rách, thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng, chăm lo đến các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, … để các em có mái ấm vững chắc và an tâm hơn trong quá trình học tập ở giảng đường. Đồng thời, Trường Đại học Đồng Tháp còn thể hiện vai trò của mình, đóng góp một phần nào đó trong chủ trương xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng với địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo.
 
Cuối buổi lễ đại diện gia đình đã phát biểu bày tỏ tấm lòng tri ân đến tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp và lãnh đạo chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình có một ngôi nhà khang trang.
 
Ngôi nhà được nhà trường hỗ trợ 50 triệu đồng và đây là căn nhà thứ 62 được bàn giao kể từ khi mô hình này khởi xướng vào năm 2010.
 
Một số hình ảnh của hoạt động

 

Trường Đại học Đồng Tháp trao biểu trưng "Ngôi nhà 5.000 đồng" cho gia đình


Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp tặng quà cho đại diện gia đìnhĐịa diện gia đình phát biểu cảm ơn


Ảnh lưu niệm
Tin và ảnh: Văn phòng Đoàn - Hội Trường