Hội nghị khoa học “Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của sinh viên trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”

Sáng ngày 10/8/2020, tại Giảng đường 1, Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Hội nghị khoa học Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho sinh viên trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”. Đây là hoạt động ý nghĩa để cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu liên quan đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của Trường Đại học Đồng Tháp.


Về phía Trường Đại học Đồng Tháp, có sự tham dự của PGS,TS. Phạm Minh Giản - Phó Bí thư Đảng Uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Văn Hiệp - Bí thư Đoàn trường; Về phía khách dự có sự góp mặt của đồng chí Lâm Vân Tân - Phó Chủ tịch Thường trực HSV TP.Cần Thơ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương- BCH Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp và đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp; cùng với sự quan tâm tham dự của hơn 200 hội viên, sinh viên.

 

Quang cảnh chương trình

 

Trong chương trình, với phần trình bày báo cáo được chuẩn bị chu đáo, lôi cuốn và đầy sức hấp dẫn đến từ 5 đề tài nghiên cứu tiêu biểu của các cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tạo nên hiệu ứng tích cực đối với khán giả tham dự chương trình. Đặc biệt, các báo cáo đã nêu rõ tầm quan trọng trong việc giáo dục chính trị và tư tưởng cho sinh viên ngay trong việc học tập và rèn luyện Tiếng Anh. Đồng thời, các vấn đề trao đổi xoay quanh các nội dung báo cáo được chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc trong hoạt động thực tiễn của đề tài.

 

Sinh viên Lê Phú Qúy Khoa SP Tóan học báo cáo

Cô Đoàn Duy Trúc Ngọc - Bí Thư đoàn Khoa SP Sử-Địa&GDCT báo cáo trong chương trình

 

Nhiều đề tài báo cáo đa dạng và mang tính ứng dụng thực tiễn cao, liện hệ thực tế đã được chọn lọc hết sức chu đáo. Thông qua chương trình, đã trang bị cho sinh viên những kiến thức, kĩ năng cần thiết giúp sinh viên có thể thích ứng, dễ dàng hòa nhập với xu thế phát triển của xã hội hiện nay.

 

PGS,TS. Phạm Minh Giản, phát biểu chia sẻ: với niềm tự hào và ấn tượng về những đề tài báo cáo trong hội nghị ngày hôm nay, đây chính là những vấn đề trọng tâm, thiết yếu của Đoàn trường Đại học Đồng Tháp cùng sinh viên trong hoạt động thực tiễn qua các báo cáo thể hiện sự nỗ lực và tâm huyết lớn trong hội nghị lớn. Qua đó, thầy cũng gửi lời chúc mừng về sự phát triển vững mạnh và nỗ lực của của các bạn sinh viên đã tự tin báo cáo, đây chính là nề tảng để các em tạo được thương hiệu riêng trong tương lai.

 

Ngoài ra, chương trình còn trao học bổng sinh viên có thành tích phục vụ cộng đồng cho sinh viên Huỳnh Thanh Thương lớp ĐHCTXH17A.

Tin, ảnh: CTV Hoàng Nguyên – Hồng Lĩnh