NHỮNG CÂU CHUYỆN ẤM LÒNG TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp cùng với sự chung tay của các doanh nghiệp, quý Thầy, Cô của Trường và những mạnh thường quân tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, kịp thời chia sẻ những khó khăn cùng các bạn sinh viên và người dân vượt qua đại dịch COVID-19. Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức đã góp phần giúp các bạn sinh viên và người dân yên tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ.
Một số hoạt động tiêu biểu như: tổ chức 01 đoàn thăm các chiến sĩ trực tại khu cách ly Ký túc xá phường 6 - TP. Cao Lãnh và các chốt kiểm soát dịch các huyện, thị, thành trong tỉnh Đồng Tháp. Qua đó, Đoàn đã trao tặng 130 lít dung dịch sát khuẩn khô, 100 thùng mì, 100 thùng nước khoáng. Với phương châm "Đồng hành với sinh viên vượt qua màu dịch, không để ai ở lại phía sau", Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã trao nhiều phần quà (gồm gạo, mì gói, trứng, rau củ quả, dầu ăn, nước tương, …) cho 61 sinh viên trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp (Sinh viên Lào, Campuchia) và 10 sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đang tạm trú tại Ký túc xá của trường Đại học Đồng Tháp phòng chống dịch. Tổ chức "Chuyến xe tình bạn" mang hơn 120 phần quà (gạo, mì, trứng, khô, bắp, …) san sẻ khó khăn với các bạn sinh viên đang gặp khó khăn đang ở khu nhà trọ sinh viên trên địa Thành phố Cao Lãnh. Tổng kinh phí hơn 170 triệu đồng. Đặc biệt, có 48 chiến sĩ tình nguyện trực tiếp tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 để nhập dữ liệu, sắp xếp mẫu test nhanh, hỗ trợ các khu cách ly và chốt kiểm soát dịch tại Trung tâm, chốt kiểm soát dịch ở các huyện, thị, thành trong tỉnh Đồng Tháp.
Càng ở trong giai đoạn khó khăn chúng ta càng trân trọng tình cảm và sự chia sẻ, biết ơn và giúp đỡ của nhau nhiều hơn. Màu áo xanh sinh viên tình nguyện DThU sẽ tiếp tục toả sáng mãi, góp phần cùng toàn xã hội sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Một số hình ảnh của các hoạt động
 
Đ/c Phạm Văn Hiệp, Bí thư Đoàn trường Đại học Đồng Tháp trao tặng quà động viên tinh thần các bạn sinh viên vượt qua khó khăn trong mùa dịch.
 Ảnh hoạt động "Chuyến xe tình bạn" 
Ảnh các chiến sĩ tình nguyện DThU với tinh thần lạc quan thực hiện nhiệm vụ

Video clip phóng sự "Mùa hè xanh đặc biệt": https://www.youtube.com/watch?v=3PKglyoGjIc
Tin: Thanh Hải
Ảnh: Thanh Thương