Từ nữ sinh viên “mọt sách” đến Người thủ lĩnh sinh viên toàn diện tiêu biểu

Ngày 05/01/2022, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức tuyên dương 291 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và 109 cá nhân nhận Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2021 cấp Trung ương. Tỉnh Đồng Tháp có duy nhất một sinh viên duy nhất vinh dự được tuyên dương cả hai nội dung trên. Đó là bạn Tiêu Ngọc Thuý, sinh viên lớp ĐHSANH18A, khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Đồng Tháp.
Là một người con của vùng đất Sen Hồng, Ngọc Thúy sinh ra và lớn lên tại xã Tham Bua, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp. Năm 2018, Ngọc Thúy đã chính thức là thành viên của mái Trường Đại học Đồng Tháp. Xuất phát từ một nữ sinh viên “mọt sách”, Ngọc Thúy tham gia tích cực các hoạt động góp phần phát triển và lan tỏa văn hóa đọc tại Trường Đại học Đồng Tháp nói riêng và cho xã hội nói chung. Không những thế, Ngọc Thúy đã không ngừng phấn đấu, nổ lực trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, … Đến hôm nay, Ngọc Thúy được vinh danh là một Người thủ lĩnh sinh viên toàn diện tiêu biểu. Đó là kết quả rất xứng đáng cho sự cống hiến và nổ lực không ngừng của người con vùng đất Sen hồng.
Trong hơn 3 năm học tập tại Trường Đại học Đồng Tháp, Ngọc Thúy đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể: điểm trung bình chung học tập là 3.6/4.0 và điểm rèn luyện 94/100; giải Nhì Giải thưởng Nghiên cứu khoa học cấp Trường và 2 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí uy tín; Top 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu” cấp Trường năm 2021; giải Khuyến khích tại Cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc năm 2020” cấp Toàn quốc.
Với chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh, Ngọc Thuý luôn nỗ lực phát triển vốn ngôn ngữ và tìm kiếm cơ hội hội nhập. Năm 2021, Thuý nhận học bổng du học  ngắn hạn ở Mỹ theo Chương trình Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á, Mùa thu - YSEALI, thuộc Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, chủ đề Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế. Ngoài ra, Ngọc Thuý là thành viên của đội tuyển chính thức của Trường Đại học Đồng Tháp tham gia Cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên Toàn quốc năm 2020 do Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức và đạt giải Video xuất sắc nhất.
Không chỉ ở lĩnh vực học tập và tình nguyện, Ngọc Thuý còn là thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ của lớp. Năm 2021 vừa qua, Thuý vẫn duy trì rèn luyện thể lực và đạt danh hiệu “Sinh viên khoẻ” 2 năm liên tiếp 2020, 2021. Sự cân bằng trong học tập và tham gia phong trào giúp bạn không ngừng gặt hái được nhiều thành tích vượt trội khác.
Ngọc Thúy cũng là cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu của Nhà trường. Trong 3 năm học tạo Trường Ngọc Thúy rất tích cực tham gia hoạt động Đoàn – Hội và được tin tưởng đảm nhận các vị trí quan trọng, như là Uỷ viên Ban Chấp hành Liên Chi Đoàn Khoa Ngoại ngữ, nhiệm kỳ 2019 - 2022, thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp Trường Đại học Đồng Tháp và CLB Truyền thông - Sự kiện Trường Đại học Đồng Tháp.
Ngọc Thuý là Người thủ lĩnh sinh viên toàn diện tiêu biểu của Trường Đại học Đồng Tháp về sự nỗ lực học tập và nhiệt huyết tham gia hoạt động có ích, lan toả năng lượng tốt đẹp cho sinh viên. 
Ảnh 1. Ngọc Thúy (người thứ tư từ phải qua) được tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2021 (Ảnh Thanh Nguyên)

Ảnh 2. Ngọc Thúy (người ở giữa) được tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “Sao Tháng giêng” cấp Trung ương năm 2021

Tin và ảnh: Văn phòng Đoàn - Hội Trường