Tin tức và sự kiện

13/01/2022 810

Tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 13/01, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai trương “Góc Ấn Độ” tại Trường Đại học Đồng Tháp và tọa đàm trực tiếp kết hợp trực tuyến với chủ đề “Đại học Đồng Tháp - Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Ấn Độ”, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ.

TS. Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Tỉnh Đồng Tháp phát biểu

Tham dự chương trình có Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh, cùng các thành viên đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh; ông S.Gumma, Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế và Công tác sinh viên, Học viện Kỹ Thuật Tirupati; ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Tỉnh Đồng Tháp. Về phía Trường Đại học Đồng Tháp có: TS. Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện các Khoa đào tạo, Phòng ban liên quan cùng các thầy, cô và các bạn sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, Học viện Kỹ Thuật Tirupati đang tham dự trực tiếp và trực tuyến qua hệ thống zoom.

Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu và viết đề tặng lưu niệm “Góc Ấn Độ”

“Góc Ấn Độ” đặt tại Trường Đại học Đồng Tháp sẽ là điều kiện thuận lợi cho sinh viên và giảng viên trong việc giao lưu văn hóa, tìm hiểu nét đặc trưng, cơ hội giáo dục tại Ấn Độ và cũng nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa hai quốc gia. Tiếp nối sự kiện khai trương góc Ấn Độ là chương trình tọa đàm trực tiếp kết hợp trực tuyến với chủ đề “Đại học Đồng Tháp - Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Ấn Độ”.

Khai trương “Góc Ấn Độ” đặt tại Trường Đại học Đồng Tháp

Chương trình Tọa đàm đã thể hiện góc nhìn toàn diện, nổi bật trong quan hệ ngoại giao và các thành tựu trong suốt chặng đường 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ qua các chia sẻ, ý kiến và tham luận của các khách mời tham gia chương trình. Đồng thời, chương trình là cơ hội để Trường Đại học Đồng Tháp đề xuất các tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục với các đối tác Ấn Độ, đặc biệt là Học viện Kỹ Thuật Ấn Độ tại Tirupati.

Tọa đàm trực tiếp kết hợp trực tuyến với chủ đề “Đại học Đồng Tháp - Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Ấn Độ”

Phát biểu trong chương trình, TS. Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp chia sẻ: Sự kiện “Góc Ấn Độ” được mở tại Không gian Anh ngữ của Trường Đại học Đồng Tháp và tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường giao lưu văn hóa và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của giảng viên và sinh viên về lịch sử, văn hóa lâu đời của Ấn Độ và đặc biệt là những thành tựu khoa học kỹ thuật vượt bậc của Ấn Độ trong những năm gần đây… Đây sẽ là nền tảng để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục và đào tạo và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước sẽ ngày càng phát triển, quan hệ song phương ngày càng vươn cao.

Ảnh lưu niệm trong chương trình

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia