Tin tức và sự kiện

17/01/2022 1080

Ấm áp nghĩa tình chương trình văn nghệ chào Xuân Nhâm Dần 2022

Sáng ngày 17/01, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức chương trình nghệ thuật Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến trên kênh Fanpage Đại học Đồng Tháp. Với sự quan tâm và tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và sinh viên Trường.

Các tiết mục văn nghệ do sinh viên Trường thực hiện

ThS. Phạm Văn Hiệp, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng CTSV-Bí thư Đoàn trường phát biểu chúc mừng

Chương trình kết hợp tặng vé xe mùa xuân cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho sinh viên vượt khó học tốt, khen thưởng sinh viên có nhiều đóng góp trong các hoạt động xã hội và đặc biệt là hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, …

Trao tặng học bổng cho sinh viên vượt khó học tốt

Hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Cùng các tiết mục văn nghệ mừng xuân mới được sinh viên Trường thể hiện bằng nhiều tình cảm ý nghĩa, mang đến không khí đón xuân ấm áp, vui tươi. Chương trình hỗ trợ 21 suất học bổng trị giá 21 triệu đồng cho sinh viên vượt khó học tốt; trao tặng 11 vé xe Mùa xuân cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có quê ở Ninh Thuận, Bình Thuận, Cà Mau, Bạc Liêu về quê sum họp cùng gia đình và 01 phần quà cho sinh viên không về quê trong dịp Tết 2022, với tổng trị giá 5 triệu đồng; Đoàn trường hỗ trợ 04 ngôi nhà 5000 đồng trị giá 200 triệu đồng cho Đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; Khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non tra0 quà thuộc chương trình Xuân tình nguyện 2022 đến bà con xã An Phú Thuận Huyện Châu Thành, Đồng Tháp 25 suất quà Tết trị giá 7.5 triệu đồng.

Trao tặng vé xe Mùa xuân và quà cho sinh viên không về quê trong dịp Tết 2022

Trao tặng ngôi nhà 5000 đồng trị giá 200 triệu đồng cho Đoàn viên thanh niên

Đặc biệt, chương trình đã chia sẻ, hỗ trợ trao tặng 22 suất học bổng cho sinh viên có người thân mất do dịch bệnh COVID-19 và hỗ trợ lâu dài cho 06 Đoàn viên thanh niên có cha hoặc mẹ mất bởi dịch COVID-19. Hình thức hỗ trợ bằng hiện vật, tương đương từ 200-300 ngàn/đồng/SV/tháng. Kinh phí từ nguồn Quỹ Giúp bạn vượt khó và các khoản vận động tài trợ khác. Trước đó, từ nguồn quỹ đặc thù hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tạm thời bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Nhà trường đã hỗ trợ 300 sinh viên hệ chính quy đang học tập tại Trường thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, mỗi suất là 2 triệu đồng.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân tham gia tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trong Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2021

Đồng thời, trong chương trình, Ban tổ chức khen thưởng các tập thể và cá nhân tham gia tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trong Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2021.

Sự quan tâm, động viên, hỗ trợ và đồng hành của Nhà trường cùng các đoàn thể đối với sinh viên học tập và rèn luyện tốt, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường xuyên và liên tục của Trường Đại học Đồng Tháp trong nhiều năm qua, nhất là dịp Tết đến Xuân về. Đây là những hoạt động ý nghĩa, vừa khích lệ tinh thần, vừa “tiếp sức” kịp thời, tạo động lực phấn đấu giúp sinh viên Trường vượt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia