Tin tức và sự kiện

23/01/2022 980

Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 07 chương trình đào tạo của Trường Đại học Đồng Tháp

Ngày 23/1, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp long trọng tổ chức chương trình trực tiếp kết hợp trực tuyến Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 07 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học: Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Ngữ văn, Giáo dục Chính trị, Giáo dục Thể chất, Quản trị kinh doanh, Khoa học Môi trường, Ngôn ngữ Anh theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp CTĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Quang cảnh chương trình tại điểm cầu trực tuyến Trường Đại học Đồng Tháp

Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 07 CTĐT, GS.TS. Trần Trung, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) ghi nhận tinh thần phối hợp, hỗ trợ đáp ứng các yêu cầu cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ cho quá trình đánh giá của Đoàn. Đồng thời, tổng kết đánh giá 07 CTĐT trình độ đại học: Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Ngữ văn, Giáo dục Chính trị, Giáo dục Thể chất, Quản trị kinh doanh, Khoa học Môi trường, Ngôn ngữ Anh với các tiêu chuẩn cụ thể. Đánh giá chung, GS.TS. Trần Trung, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN chia sẻ: Chúng tôi rất ấn tượng và ghi nhận Trường Đại học Đồng Tháp xây dựng dấu ấn bản sắc riêng, mang đậm tính nhân văn đối với sinh viên. Đặc biệt, tập thể cán bộ nhân viên, sinh viên Nhà trường xây dựng được văn hóa chất lượng, mang đậm bản sắc sư phạm, nhân văn, tích cực.

Đoàn chuyên gia ĐGN trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 07 CTĐT

GS.TS. Trần Trung, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 07 CTĐT

Đoàn chuyên gia ĐGN cũng nêu rõ những điểm mạnh và các khuyến nghị để lãnh đạo Nhà trường cũng như các Khoa Ngoại ngữ, Khoa Sư phạm Ngữ văn, Khoa Sư phạm Khoa học xã hội, Khoa Giáo dục Thể chất - Quốc phòng và An ninh, Khoa Kinh tế, Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên môi trường tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học.

TS. Phan Ngọc Thạch – Trưởng khoa Ngoại ngữ đại diện lãnh đạo các Khoa có CTĐT được ĐGN phát biểu.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp, TS. Hồ Văn Thống, Phó Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp, TS. Hồ Văn Thống, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: “Kết quả hoạt động của Nhà trường đã được Đoàn ĐGN ghi nhận, đánh giá khá đầy đủ, chi tiết trong báo cáo kết quả sơ bộ. Kết quả đánh giá sơ bộ đã phản ánh được thực chất chất lượng của Nhà trường nói chung và của 7 chương trình đào tạo nói riêng. Kết quả đạt được là sự cố gắng  phấn đấu của tập thể Nhà trường trong suốt giai đoạn qua. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số nội dung hạn chế, tồn tại đã được Đoàn đánh giá ngoài chỉ ra. Tôi hy vọng với kết quả đạt được lần này, chúng ta không tự mãn mà cần phải cố gắng nhiều hơn nữa; nghiêm túc nhìn thẳng những hạn chế, tồn tại để đề ra kế hoạch, lộ trình khắc phục. Song song đó, những việc đã làm tốt, tiếp tục duy trì, phát huy và liên tục cải tiến chất lượng để chất lượng chung của Nhà trường ngày càng được nâng lên, chất lượng của lần đánh giá sau phải cao hơn lần đánh giá trước.”

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đánh giá cao tinh thần làm việc của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, sự phối hợp nhịp nhàng giữa Nhà trường, các Khoa, đơn vị hỗ trợ với Đoàn và hi vọng trong thời gian tới, Trường Đại học Đồng Tháp và Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN sẽ tiếp tục có nhiều hợp tác trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Bằng tất cả sự cầu thị, không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng, kết quả khảo sát chính thức 07 CTĐT hôm nay là động lực cho Trường Đại học Đồng Tháp hướng đến sự hoàn thiện, phát triển vì mục tiêu chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của người học trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay.

Tin, ảnh: Phòng Thông tin và Truyền thôngXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia