ĐIỂM SÁNG TỪ CÂU LẠC BỘ SÁNG TẠO TRẺ DThU

Trong năm học 2020 - 2021, CLB Sáng tạo trẻ Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động tạo ra loại hình sân chơi thú vị phát huy trí tuệ và óc sáng tạo, khơi dạy niềm đam mê của đông đảo các bạn sinh viên. Thông qua các hoạt động, Câu lạc bộ đã góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, giáo dục, đáp ứng nhu cầu, khát khao tự khẳng định mình của sinh viên trên con đường trang bị hành trang khởi nghiệp, lập nghiệp.
Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động của CLB Sáng tạo trẻ đã phát huy vai trò và khẳng định được vị thế của mình trước việc thích ứng nhanh với tình hình mới. Các hoạt động được tập trung theo hướng chuyển đổi số, ứng dụng các công cụ trực tuyến.
Kết quả nổi bật của Câu lạc bộ như: thiết kế hơn 24 sản phẩm truyền thông phục vụ trong công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường. Các sản phẩm sáng tạo đa dạng về thể loại video clip, inforgraphic… và đều được các thành viên chăm chút, đầu tư công phu tỉ mỉ, tạo sự cuốn hút thị hiếu giới trẻ. Các nội dung thiết kế thông thường là thư ngỏ vận động tài trợ, thư động viên, poster phát động các cuộc thi (Cuộc thi Vitamin D, Minigame hưởng ứng Chương trình #Thank you, Vietnam! Mô hình “3 kèm 1” , Thiệp mừng - Trao tri thức…). Hầu hết, các sản phẩm sáng tạo của các thành viên Câu lạc bộ được đăng tải trên các kênh truyền thông của Đoàn Thanh niên trường (website Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường, website Trường Đại học Đồng Tháp; fanpage “Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp” và các trang mạng xã hội của các Đoàn cơ sở). Ngoài ra, Câu lạc bộ còn tham gia các cuộc thi thiết kế sản phẩm truyền thông phục vụ cộng đồng, tổ chức các buổi chia sẻ kỹ năng thiết kế poster, thiết kế video clip… nhằm hỗ trợ kỹ năng thiết trình, nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên chủ nhiệm trong khâu tổng kết, khen thưởng, soạn bài giảng điện tử./.
Tin và ảnh: CLB Sáng tạo trẻ
 
Ảnh 1. Một số sản phẩm của các thành viên câu lạc bộ Sáng tạo trẻ trong năm học 2020 – 2021Ảnh 2. Hoạt động tập huấn chia sẻ kỹ năng thiết kế làm chủ các công cụ trực tuyếnẢnh 3. Câu lạc bộ tuyên dương các designer xuất sắc trong khoá tập huấn
 
 


TIN VỪA CẬP NHẬT