Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp tổ chức Lớp cảm tình Đoàn 91 năm cho 75 thanh niên ưu tú (26/3/1931 - 26/3/2022)

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh luôn được các cấp bộ Đoàn quan tâm thường xuyên, liên tục. Ngày 14/3/2022, tại Giảng đường 1, Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Lớp cám tình Đoàn 91 năm cho 75 thanh niên ưu tú tìm hiểu về tổ chức Đoàn. Đến tham dự Lớp học có đồng chí Lê Phước Vinh - Phó Bí thư Đoàn trường, cùng 75 thanh niên ưu tú là sinh viên đến từ 11 khoa đào tạo trong toàn Trường cùng tham dự.

Chương trình Lớp học mở đầu với phần trò chơi hoạt náo vô cùng vui nhộn đến từ các bạn sinh viên. Các bạn thanh niên ưu tú được học và tập hát bài hát Thanh niên làm theo lời Bác là bài ca chính thức của tổ chức Đoàn. Các bạn được tìm hiểu nhiều thông tin về hệ thống tổ chức Đoàn; thông tin cơ bản về tổ chức Đoàn tại Trường Đại học Đồng Tháp; chức năng, nhiệm vụ tổ chức Đoàn; quyền lợi và nhiệm vụ của người đoàn viên tham gia vào tổ chức Đoàn, tuyên truyền về các Nghị quyết, chủ trương, chương trình, kết luận của Đảng, của Đoàn và nhiều thông tin bổ ích khác, ... từ báo cáo viên đ/c Lê Phước Vinh - Phó Bí thư Đoàn trường. Và cuối cùng đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Đoàn trường chia sẻ và hướng dẫn các bạn các thủ tục còn lại: thực hiện bài thu hoạch, cách viết sổ đoàn, đăng ký làm thẻ đoàn viên. Thông qua nội dung và chương trình Lớp học, Ban Tổ chức cung cấp cho các bạn thanh niên những kiến thức cơ bản nhất để trở thành người đoàn viên, và qua đó tiếp thêm "lửa" nhiệt huyết của tổ chức Đoàn đến 75 thanh niên ưu tú.

Dự kiến, Đoàn trường tổ chức Lễ kết nạp cho các bạn thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn nhân dịp 26/3 sắp tới tại Khu di tích Lăng cụ Phó bản Nguyễn Sinh Sắc.

Một số hình ảnh của hoạt động

Các bạn thanh niên tham gia trò chơi đầu giờCác bạn được tập luyện hát bài ca Thanh niên làm theo lời Bác

Các bạn thanh niên được cung cấp kiến thức tìm hiểu về tổ chức Đoàn, chủ chương, kết luận của Đảng, Đoàn
 
Tin và ảnh: Văn phòng Đoàn - Hội Trường