Sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh với chủ đề “Roses are red”

Ngày 20/4/2022 tại phòng 201H2, Tuổi trẻ khoa Ngoại ngữ phối hợp với khoa Sư phạm Ngữ văn đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu tiên của CLB Tiếng Anh The Effortless English Club với chủ đề “Roses are red”. 
Roses are red
Violets are blue
Sugar is sweet
And so are you
Đây là bài thơ được xem là nổi tiếng nhất trên thế giới dành cho dịp Valentine. Đến tham dự buổi sinh hoạt, 2 LCĐ hân hạnh được đón tiếp sự có mặt của thầy Nguyễn Ngọc Phú – Phó trưởng khoa SP Ngữ Văn, ThS. Nguyễn Ngọc Phương Vy – Giảng viên khoa Ngoại ngữ và khách mời đặc biệt của buổi sinh hoạt là cô Nguyễn Thị Quỳnh Như – Giảng viên khoa SP Nghệ thuật. Trong khoảng 90 phút diễn ra buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên khoa Ngữ Văn được tham gia các trò chơi vui nhộn để làm quen với bài thơ chủ đề; thông qua các hoạt động nhóm và sự giúp đỡ của các bạn TNV khoa Ngoại ngữ để nắm được các quy tắc sáng tạo phiên bản mới cho bài thơ kinh điển này. Kết quả của buổi sinh hoạt là các bạn sinh viên đã đóng góp nhiều bài thơ “thả thính” cực cute.
Ví dụ như là:
Roses are red
Violets are blue
My life is happy
When I have you
Cuối buổi sinh hoạt, cả nhóm được hướng dẫn biến tấu giai điệu bài thơ thành bài hát, và kết hợp giữa đọc thơ với bộ gõ cơ thể (Body Percussion). Giờ sinh hoạt tuy diễn ra trong thời gian không dài nhưng bổ ích và tràn ngập tiếng cười với sự tham gia của hơn 20 ĐVTN.
Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt

 
Tin và ảnh: Tuổi trẻ Khoa Ngoại ngữ

XEM THÊM

TIN VỪA CẬP NHẬT