Tuổi trẻ Đại học Đồng Tháp trao tặng “Ngôi nhà 5.000 đồng” thứ 70

Sáng ngày 06/7/2022, Đoàn công tác Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với chính quyền địa phương xã Điềm Hy, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang bàn giao “Ngôi nhà 5.000 đồng” cho đoàn viên Đỗ Thị Thoảng – chi đoàn ĐHSTOAN21B, Khoa Sư phạm Toán – Tin, Trường Đại học Đồng Tháp với tổng kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng.

PGS.TS. Phạm Minh Giản – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao quyết định "Ngôi nhà 5.000 đồng" cho gia đình đoàn viên Đỗ Thị Thoảng

Mô hình “Ngôi nhà 5.000 đồng” mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2022 bởi lẽ nhờ có mô hình này mà nhiều sinh viên và gia đình có động lực vượt lên hoàn cảnh, được biết đây là ngôi nhà thứ 70 (được bàn giao kể từ năm 2010) và là ngôi nhà thứ 6 trong năm 2022 được bàn giao tính tới thời điểm hiện tại.

Ảnh lưu niệm

Sau gần 2 tháng khởi công ngôi nhà đã hoàn thành, một mái nhà mới có thể che nắng che mưa cho tổ ấm gia đình, nhất là vào thời điểm thời tiết thất thường. Đối với Thoảng thì đây chính là ngọn lửa mới thắp lên niềm hy vọng để bạn và gia đình phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Mặc dù hoàn cảnh như thế nhưng Thoảng vẫn có trong mình một tấm lòng yêu thương cao cả, Thoảng chia sẻ: “Em mong là chương trình sẽ giúp đỡ cho nhiều bạn sinh viên khó khăn để các bạn học tập vươn tới ước mơ của mình, mang trong mình nhiệt huyết, những quyết tâm, tinh thần học tập cao để xứng đáng với những điều mà mọi người kỳ vọng”.

Tin và ảnh: CTV Anh Tuấn - Thiện Chí


TIN VỪA CẬP NHẬT