02 mái ấm được hoàn thành trong chiến dịch SVTN hè năm 2022

Trong 2 ngày 23 – 24/8/2022, Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức bàn giao 02 ngôi nhà 5.000 đồng cho 02 bạn đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tại tỉnh Đồng Tháp và TP. Cần Thơ với tổng kinh phí hỗ trợ là 100 triệu đồng.
Bạn Nguyễn Trung Tín – sinh hoạt tại Chi đoàn ĐHCNTT21B (Đại học Công nghệ thông tin 2021B), Khoa Sư phạm Toán – Tin, Trường Đại học Đồng Tháp là sinh viên sinh ra trong gia đình thuộc hộ cận nghèo tại xã Tân Thuận Tây, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tuy Tín là sinh viên khuyết tật nhưng bạn luôn rất nổ lực và phấn đấu trong học tập. Kết quả năm 2021, bạn Tín đã trúng tuyển và theo học ngành Công nghệ thông tin của mái Trường Đại học Đồng Tháp. Đây là một tấm gương về sự nổ lực đáng cho các bạn sinh viên noi theo. Để đồng hành, sẻ chia những khó khăn và giúp Tín có thêm động lực phấn đấu trong học tập rèn luyện, cũng như chung tay cùng với chính quyền địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo, Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp đã quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng thông qua mô hình “Ngôi nhà 5.000 đồng” để giúp gia đình có mái ấm khang trang, để bạn yên tâm học tập. Ngôi nhà hoàn thành với diện tích 75m2, vách tường, mái ton. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng nhà, các bạn ĐVTN trong chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè đội hình khoa Kinh tế đã hỗ trợ di dời nhà, ngày công để chung tay hoàn thành ngôi nhà. Đây là ngôi nhà 5.000 đồng thứ 71 của Trường Đại học Đồng Tháp được hoàn thành từ khi khởi xướng mô hình này (từ năm 2010 đến nay).
Ngôi nhà thứ 72 được bàn giao tại thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ cho đoàn viên Phạm Thái Hào – chi đoàn ĐHSAnh18A (Đại học sư phạm tiếng Anh 2018A), khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Đồng Tháp. Bạn Hào là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Trường năm 2021 và là cán bộ Đoàn – Hội giỏi và tiêu biểu với nhiều thành tích và đóng góp cho các hoạt động Đoàn – Hội của Nhà trường trong thời gian học tập tại Trường. Hiện nay, bạn Hào đã tốt nghiệp và đang học tập khóa đào tạo sĩ quan dự bị tại tỉnh Sóc Trăng. Ngôi nhà được khởi công và hoàn thành sau hơn 2 tháng với tổng diện tích hơn 85m2, vách tường, mái ton khang trang.
Thông qua mô hình, Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp mong góp một phần nhỏ trong công tác xóa đói, giảm nghèo, chung tay cùng với chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, Tuổi trẻ Nhà trường chung tay với Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hướng đến sứ mạng và tầm nhìn của Nhà trường là:
Sứ mạng
Đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa lĩnh vực, trong đó khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên là nòng cốt; nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ cộng đồng; góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.
Tầm nhìn
Trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á
Triết lý giáo dục
Kiến tạo - Chuyên nghiệp - Hội nhập
Kiến tạo: Chủ động thiết kế, tạo dựng môi trường giáo dục tích cực theo tinh thần đổi mới, sáng tạo và tiên phong. Cùng nhau tạo ra kiến thức mới và giá trị mới, trở thành trường đại học hiện đại, khai phóng và phát triển theo mô hình trường học hạnh phúc.
Chuyên nghiệp: Đề cao sự chuẩn mực và hiệu quả trong hoạt động giáo dục và lao động, chú trọng các giá trị nhân văn. Tuân thủ các nguyên tắc chung, tôn trọng sự khác biệt, chủ động thích ứng với thế giới việc làm luôn thay đổi. 
Hội nhập: Hướng đến mục tiêu xây dựng hệ sinh thái giáo dục mở và tư duy công dân toàn cầu. Thúc đẩy hợp tác với tinh thần kết nối, đồng hành để cùng phát triển theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.
Hệ giá trị cốt lõi
Chất lượng - Sáng tạo - Hợp tác - Trách nhiệm - Thân thiện.
Chất lượng là giá trị then chốt, Trường theo đuổi chiến lược hướng đến mục tiêu phát triển với chất lượng cao; tạo động lực cho các cá nhân, đơn vị cải tiến và nâng cao hiệu quả hoạt động, nhất là trong quản trị đại học, đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.
Sáng tạo là động lực cho sự phát triển, là giá trị cơ bản, phải luôn được ghi nhận, nuôi dưỡng và thúc đẩy. Trường xây dựng văn hóa sáng tạo, khơi nguồn và phát huy khả năng sáng tạo trong mọi hoạt động của từng cá nhân, đơn vị. 
Hợp tác là cùng chia sẻ trong nhận thức và hành động, trong trách nhiệm và quyền lợi để tạo nên sức mạnh và tiền đề cho sự thành công. Trường luôn thúc đẩy hợp tác và coi hợp tác là điểm tựa tạo sự kết nối và hội nhập quốc tế.
Trách nhiệm là một giá trị nền tảng. Trường đề cao trách nhiệm của từng cá nhân và từng đơn vị trong thực thi nhiệm vụ, hài hòa giữa lợi ích và trách nhiệm. Quyền tự chủ càng cao thì trách nhiệm càng lớn. 
Thân thiện là giá trị có vai trò góp phần thúc đẩy các giá trị khác trong hệ giá trị. Trường là cơ sở giáo dục đại học có môi trường văn hóa cởi mở, ứng xử và giao tiếp văn minh.
Một số hình ảnh:
 

Hình ảnh bàn giao nhà cho đoàn viên Nguyễn Trung TínHình ảnh bàn giao nhà cho đoàn viên Phạm Thái Hào
 
Tin và ảnh: Văn phòng Đoàn – Hội Trường


XEM THÊM

TIN VỪA CẬP NHẬT