Tấm gương tiêu biểu về chiến sĩ tham gia tình nguyện hè - Phạm Thị Ngọc Hân

Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm 2022 của khoa Sư phạm Ngữ văn tổ chức, đã thu hút nhiều bạn đoàn viên thanh niên tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa và nhân văn. Hòa vào tinh thần xung kích, tiên phong và nhiệt huyết của tuổi trẻ với mong muốn mang lại những điều có ích cho xã hội, bạn Phạm Thị Ngọc Hân (lớp ĐHSVAN19A, khoa Sư phạm Ngữ văn) đã đăng kí tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa trong Chiến dịch hè lần này. Bạn đã tham gia giảng dạy môn Ngữ văn và các kĩ năng cần thiết trong lớp bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng cho học sinh còn hạn chế về năng lực học tập; tham gia tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng; tham gia nhập liệu tiêm chủng vắc-xin trên địa bàn thị trấn Mỹ Thọ; quét dọn nghĩa trang và thắp hương tưởng nhớ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Cao Lãnh và nhiều hoạt động thiết thực khác.

Ngọc Hân đang thực hiện hoạt động tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết
Được hỏi về cảm xúc khi tham gia chiến dịch lần này, Ngọc Hân chia sẻ: “Khi thực hiện chiến dịch, được hoạt động cùng với các anh chị đoàn viên tình nguyện tại địa phương, người dân cùng các em học sinh đã cho tôi những cuộc gặp gỡ ý nghĩa. Ở đó, tôi được trò chuyện, được cảm nhận sự yêu thương và gắn kết trong công việc,… Nhờ vào những hoạt động trên, tôi càng có thêm nhiều kĩ năng trong giao tiếp, trong học tập, phát triển kĩ năng làm việc nhóm,…  Thật là một mùa hè bổ ích và đáng nhớ! Cảm ơn Mùa hè xanh – hành trang đã và sẽ tiếp thêm động lực cho tôi học tập và làm việc, làm cho ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ, khát khao cống hiến cháy mạnh hơn, mãnh liệt hơn trong tôi.”


Bạn Ngọc Hân đang tham gia dạy học trong chiến dịch "Sinh viên tình nguyện hè" năm 2022
Tham gia Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè chưa bao giờ là dễ dàng, bởi những khó khăn về thời tiết, sức khỏe, phương tiện di chuyển… nhưng với quyết tâm giúp ích cho cộng đồng, Ngọc Hân đã không ngại khó khăn để phát huy được tinh thần xung kích của mình trên mọi mặt trận. Thân hình nhỏ bé ấy đã cho thấy sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, xung phong đi đầu mà một thanh niên tình nguyện nên có. Những gì Ngọc Hân đã làm là động lực và là tấm gương sáng cho các bạn đoàn viên thanh niên khác học tập và làm theo./.
Tin và ảnh: Cộng tác viên Văn phòng Đoàn - Hội 

TIN VỪA CẬP NHẬT